Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông, an ninh mạng và tệ nạn nạn xã hội

12:32 10/09/2020

Sáng 9/9, Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với Trường Trung học và Tiểu học Kỳ Hải tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh mạng và tệ nạn xã hội cho trên 600 em học sinh trong toàn trường ngay khi bước vào năm học mới.

Các em học sinh không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và nhận được các phần quà

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được Thượng úy Nguyễn Trung Kiên cán bộ Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh trực tiếp truyền đạt những thông tin khái quát về tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn cả nước, trong tỉnh và huyện Kỳ Anh và trao đổi về kỹ năng tham gia giao thông đường bộ như: những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hoá giao thông, không dàn hàng ngang, không đậu xe giữa lòng đường, cách đội mũ bảo hiểm... Cùng với đó, các em học sinh còn được nắm bắt quy định của luật giao thông đường bộ về độ tuổi đi xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy, xử phạt hành chính khi vi phạm trật tự an toàn giao thông; những nội dung về an ninh mạng và thực trạng, nguyên nhân cũng như cách phòng tránh bạo lực học đường; các kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý…Trong buổi tuyên truyền, với phương pháp nói chuyện, trao đổi trực tiếp và những tình huống hỏi đáp dễ nhớ, dễ thuộc, các cán bộ tuyên truyền giúp các em học sinh dễ nhớ các quy định an toàn giao thông, an ninh mạng và phòng chống tệ nạn xã hội, các em học sinh không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng. Ngoài ra, các chiến sỹ Công an còn hướng dẫn các em học sinh về cách nhận biết tín hiệu đèn khi tham gia giao thông…/.

Thuý Nga, Anh Đức