Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Khai mạc vòng Chung kết Giải bóng đá Nhi đồng huyện Kỳ Anh năm 2024

21:33 31/05/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Văn hóa Thể thao năm 2024 và chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, ngày thế giới phòng chống lao động trẻ em 12/6 và tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Sáng ngày 31/5, tại Khu liên hợp thể thao Phú Nhân Nghĩa, Trung tâm Văn hóa truyền thông huyện Kỳ Anh tổ chức khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá Nhi đồng huyện kỳ Anh năm 2024.

Đ/c Nguyễn Tiến Minh - PGĐ Trung tâm Văn hóa - Truyền thông khai mạc giải đấu

Đại biểu tham dự

Dự lễ khai mạc và trao cờ lưu niệm cho các đội bóng có các đồng chí: Võ Hồng Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh; Nguyễn Thu Hường, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Tá Cương, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Giải bóng đá nam nhi đồng năm 2024 được khởi tranh từ ngày 23 tháng 5, tại vòng loại của 3 cụm, có 19 đội bóng tham gia, với 190 vận động viên. Tại 25 trận của vòng loại đã lựa chọn 8 đội bóng xuất sắc đến từ các xã: Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Thư, Kỳ Thọ, Kỳ Lạc và Lâm Hợp. Giải được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn 4 đội bóng xuất sắc của 2 bảng vào thi đấu các trận bán kết và chung kết.

Giải bóng đá nam Nhi đồng huyện Kỳ Anh được tổ chức hằng năm là sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, nâng cao hiệu quả trong học tập và tinh thần đoàn kết của lứa tuổi nhi đồng, từng bước góp phần xây dựng thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước khỏe về thể chất, sáng về tinh thần; tiếp thêm động lực để các em vững bước trên con đường học tập xứng đáng là con ngoan, trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ. Qua giải nhằm phát hiện và ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ bổ sung vào đội tuyển nhi đồng huyện tham gia giải nhi đồng toàn tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời tuyển chọn các em có năng khiếu bổ sung cho các lớp bóng đá chuyên nghiệp của huyện và tỉnh đặc biệt là bổ sung nguồn đào tạo trẻ cho đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh./.

Thúy Nga, Anh Đức