Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |   
Truyền thống văn hóa
“Kỳ Anh phong thổ ký” viết năm 1930, chép: “Dân trong hạt vốn tính chất thuần phác, phong tục đôn hậu, chăm nghề ruộng nương, buôn bán mà ít ham học hành, tính cầu an, thủ cựu, không thích canh cải. Mức tiến hóa văn minh so với các hạt khác thì còn chậm. Việc hôn nhân thì không bàn đến của cải. Việc tang lễ thì theo lệ cũ. Ở đình trung thì trọng kẻ chức tước, quý người có tuổi tác. Các bậc văn nhân khoa bảng cũng được trọng vọng. Miếu mạo, văn chỉ, đền chùa nơi nào cũng có. Trong dân, qua xuân thu, lễ tiết vui mừng, việc qua lại rất là đôn hậu. Đại để phong tục tập quán so với các hạt trong miền Nghệ Tĩnh gần gần giống nhau…”
Đọc thêm
Lịch sử hình thành và phát triển
Khác với các huyện ở Hà Tĩnh, Kỳ Anh vừa là huyện núi, lại là huyện biển, nằm phía đông nam tỉnh, vào quãng 17,54 -18,18 độ vĩ bắc, 106,01- 106,30 độ kinh đông, nằm chếch hướng tây bắc - đông nam trên bản đồ. Bắc và tây bắc giáp huyện Cẩm Xuyên, phía nam và tây nam giáp tỉnh Quảng Bình, phía đông bắc và đông giáp biển.
Đọc thêm
Sơ đồ, cơ cấu tổ chức bộ máy cơ quan; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan và các đơn vị trực thuộc
Kỳ Anh non nước hữu tình nhưng xa xưa là nơi binh đao giặc giã và hoang vu, cách trở. Điều kỳ diệu là nơi mảnh đất cực nam Hà Tĩnh này, những cư dân dũng cảm và sáng tạo đã làm nên một vùng đất giàu trầm tích văn hóa, đang vững vàng đi lên trong sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước. Hiện nay, huyện Kỳ Anh có 76.161,7 ha diện tích tự nhiên và bao gồm 21 xã .
Đọc thêm
Đền Phương Giai - Di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia
Đền Phương Giai là di tích lịch sử cách mạng thuộc tổng Cấp Dẫn (xưa), nay là xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đền làm bằng gỗ, xây bao tường bằng gạch,vôi vữa với kiến trúc đơn giản, nhưng do thăng trầm của lịch sử và sự khắc nghiệt của thiên nhiên nên đã bị hư hỏng, xuống cấp. Các năm 2008, 2014, 2015, 2018 được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân địa phương cùng con em xa quê đóng góp tu bổ, xây dựng lại một cách khang trang, gồm có ba toà thượng, trung, hạ đường xếp theo hình chữ Tam (三) đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa và tâm linh.
Đọc thêm
Nhiều du khách về với biển Kỳ Xuân vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
Mùa du lịch biển Kỳ Xuân năm nay mặc dầu không tổ chức lễ khai trương do dịch COVID-19, sau thời gian cách ly toàn xã hội, dịp kỷ niệm 30/4 ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 01/5, du khách nội địa trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh khác về tham quan du lịch.
Đọc thêm
Hát Sắc Bùa - nét đẹp đầu Xuân ở huyện Kỳ Anh
Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân Kỳ Anh lại hòa mình vào hát Sắc bùa, những câu hò, điệu ví mang nghi lễ dân gian ngày xuân rất phong tình, mộc mạc là di sản văn hóa tiêu biểu bồi đắp tâm hồn cho con người Kỳ Anh hôm qua, hôm nay và cả mai sau. Một nhân sinh quan sống đôn hậu, thủy chung, là một sự cổ vũ động viên để con người Kỳ Anh vượt lên khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống mới. Mùa Xuân này chúng ta hãy cùng về huyện Kỳ Anh, một vùng quê nổi tiếng với làn điệu hát Sắc bùa.
Đọc thêm
Du lịch biển Kỳ Xuân: Tiềm năng và triển vọng.
Với một bờ biển dài 13 km, bãi biển Kỳ Xuân là một trong những bãi biển vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, nước biển trong xanh với bờ cát dài và trắng mịn. Cách mép nước vài chục mét, những hàng phi lao xanh ngút góp phần làm cho bãi biển Kỳ Xuân trở nên hấp dẫn .đối với du khách mỗi khi đặt chân đến đây.
Đọc thêm
Đón bằng công nhận di tích mộ ông Nguyễn Thành Hương
Sáng ngày 19/8, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh ông Nguyễn Thành Hương. Dự lễ đón nhận có lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh, Bảo Tàng Hà Tĩnh cùng đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.
Đọc thêm

1 - 14 của ( 14 ) tin, bài