Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026

01:39 07/06/2024

Chiều 06/6, Hội LHPN xã Kỳ Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Về dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; trưởng các ban, ngành và các đại biểu là phụ nữ tiêu biểu trong toàn xã.

Đại biểu tham dự

Xã Kỳ Thọ có 1.032 hộ, 3.259 nhân khẩu; trong đó có 1.201 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Tổng số hội viên toàn xã 577 chị, tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 92%. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của các cấp ủy, Hội cấp trên triển khai thực hiện tốt các hoạt động phong trào công tác Hội, tích cực phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã lan tỏa sâu rộng đến hội viên và toàn thể Nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Chủ tịch Hội LHPN xã khai mạc và báo cáo tóm tắt kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết.

BCH Hội LHPN xã Kỳ Thọ đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện, đạt 100% chỉ tiêu “Hằng năm, mỗi chi hội có 1 loại hình hoạt động để thu hút phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng nuôi dưỡng, giáo dục con cái và xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cụ thể, 100% các chị hội có 1 CLB thể dục thể thao, 1 CLB văn hóa nghệ thuật, 1 CLB dân vũ, 1 CLB gia đình “5 có - NTM kiểu mẫu” và có ít nhất 2 tổ tiết kiệm trở lên.

Chủ trì Hội nghị

Đ/c Hồ Thị Hạnh - UVBTV Hội, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Sơn Bắc báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã nửa đầu nhiệm kỳ.

Đạt 90% chỉ tiêu “Hằng năm vận động thành lập 2-3 mô hình kinh tế/năm”. Cụ thể toàn xã hỗ trợ 13 mô hình sinh kế; thành lập 1 THT, hỗ trợ xây dựng 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap.

Đại biểu thảo luận

Trong nửa nhiệm kỳ, Hội LHPN xã đã triển khai các hoạt động như: tuyên truyền, vận động, hỗ trợ thành lập được 01 tổ hợp tác (THT trứng vịt Tân Sơn), hỗ trợ 13 mô hình sinh kế, hỗ trợ xây dựng 31 vườn mẫu, tổ chức 11 lớp tập huấn cho 416 hội viên phụ nữ. Các mô hình mới được chú trọng tập trung xây dựng: mô hình hố xử lí rác thải, nước thải tại hộ gia đình, mô hình xử lí phân chuồng bằng men vi sinh, mô hình trồng sả và các cây dược liệu… ngày càng được nhân rộng hiệu quả, góp phần tích cực vào đánh giá tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương.

Đ/c Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện…

… và Đ/c Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hương - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHPN xã Kỳ Thọ đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nửa nhiệm kỳ tới, Hội LHPN xã cần tiếp tục đổi mới sáng tạo nội dung phương thức hoạt động của Hội và ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động Hội, đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Đồng thời mong muốn các cấp Hội cần tiếp tục duy trì và triển khai nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực cho phát triển kinh tế địa phương, cũng như hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Hội LHPN xã Kỳ Thọ đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua thực hiện các phong trào hoạt động Hội trong nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua gần 1 tháng triển khai, đến nay 100% Hội LHPN xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã. Việc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đã giúp BCH Hội LHPN các xã đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, chương trình hành động thực hiện các nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Tập trung khắc phục những hạn chế, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và người dân đồng thuận và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Nguyễn Thơm