Lễ phát động chương trình dạy bơi, học bơi Hè 2024 và Khai mạc khóa học bơi miễn phí

22:03 30/05/2024

Chiều 30/5/2024, UBND huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động dạy bơi, học bơi hè 2024 và Khai giảng Khóa học bơi miễn phí cho thiếu niên, nhi đồng, học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Anh theo chương trình tài trợ dạy Bơi miễn phí của Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa.

Đại biểu tham dự

Tham dự có Đại tá Mai Ngọc Việt - UV Ban Thường vụ, Phó Chính uỷ, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo: Các Ban xây dựng Đảng, UBKT Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Thường trực UBMTTQ và các đoàn thể cấp huyện; Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND huyện; Ban Thường vụ Huyện đoàn, BCH Quân sự huyện, Lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT; Đại diện Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa.

Theo báo cáo của Bộ Lao đông – Thương bình và xã Hội, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Trong năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 21 vụ, riêng địa bàn huyện Kỳ Anh đã xảy ra 03 vụ trẻ em bị tử vong do đuối nước. Đó là những sự việc hết sức đau lòng, để lại trong chúng ta nhiều trăn trở, lo âu.

Đ/c Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trước thực trạng đó, tại lễ phát động, đồng chí Võ Tá Cương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh mong muốn các cấp, các ngành, tổ chức Đoàn, Đội các cấp, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đặc biệt, chú trọng đến các vùng khó khăn, địa bàn có nhiều sông nước, vùng có nguy cơ cao dẫn đến đuối nước. Thực hiện tuyên truyền theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi.

Xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng dân cư nhằm giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ em như: Rà soát cắm biển báo tại các vùng nước sâu nguy hiểm, làm rào chắn tại các ao, hồ, đậy nắp giếng nước, hố công trình. Đặc biệt, cần tăng cường giáo dục các kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích đuối nước cho thanh thiếu niên nhi…

Ban Tổ chức trao tặng 20 suất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp hè này, Khóa học Bơi miễn phí do Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa tài trợ sẽ giúp các em nhỏ được nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước; trang bị kỹ năng bơi lội, tự bảo vệ mình khỏi tai nạn đuối nước và kỹ năng cứu người bị đuối nước. Khóa học Bơi miễn phí còn là chương trình vui chơi lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực và tầm vóc cho trẻ em. Đây là cơ hội tuyệt vời để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn./.

Trà Giang, Tiến Quân