Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Huyện Kỳ Anh ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

19:42 02/06/2024

Sáng nay (2/6), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức Chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Thường trực, BTV Tỉnh đoàn, Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng các đơn vị đồng hành, phối hợp và hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Chiến dịch năm nay diễn ra từ đầu tháng 06 đến hết tháng 08 năm 2024 gồm 01 chương trình, 04 chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Mùa hè xanh. Tại lễ ra quân, 5 đội hình tình nguyện tương ứng các nội dung, là đại diện cho các khối lực lượng, các đội hình thanh niên đã được ra mắt.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Viết Hải Đăng đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội cần gắn chặt việc triển khai chiến dịch với cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn; triển khai các công trình, phần việc rõ nội dung, đúng quy mô, mang màu sắc riêng của thanh niên.

Phát huy tối đa các mối quan hệ phối hợp, tích cực kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực để tổ chức hoạt động tình nguyện; đảm bảo tính công khai, minh bạch, rõ nguồn, rõ việc; tập trung hướng về cơ sở, hỗ trợ các địa phương hoàn thành các hạng mục, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường…Ban tổ chức tặng quà tri ân tới các cựu thanh niên xung phong.

Ban tổ chức trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty Cổ phần Lý Ngân trao tặng 1 khu vui chơi cho thiếu nhi và người già trị giá 30 triệu đồng; Công ty Điện lực Hà Tĩnh trao tặng cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh nguồn lực triển khai các hoạt động Chiến dịch                                                                                 Thanh niên tình nguyện hè.

Dịp này, Tỉnh đoàn - Hội LHTN VN tỉnh và nhà tài trợ đã trao tặng 20 suất quà cho cựu thanh niên xung phong, 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, 01 khu vui chơi, 01 công trình đường điện thanh niên với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.

Ngay sau lễ ra quân, các hoạt động hưởng ứng như: hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, sửa chữa điện, bàn giao công trình nước sạch được diễn ra sôi nổi./.

Trà Giang, Tiến Quân