Kỳ Anh: Kỷ niệm 10 năm ngày doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã tiêu biểu năm 2014.

10:37 17/02/2017

Chiều ngày 10/10, UBND huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày doanh nghiệp- doanh nhân và tôn vinh doanh nghiệp- doanh nhân, hợp tác xã tiêu biểu năm 2014.

Đại diện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Liên minh hợp tác xã Hà Tĩnh cùng các đ/c  Lê Trọng Bính- TUV- Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Bổng- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, các phó chủ tịch UBND  huyện, các ban ngành đoàn thể, chủ tịch 33 xã- thị trấn, các doanh nghiệp, doanh nhân, Hợp tác xã, Quĩ tín dụng   nhân dân trong toàn huyện đã về dự buổi gặp mặt.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Bính phát biểu
    Báo cáo đánh giá tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện kỳ Anh 10 năm qua  do đ/c Phạm Khắc Dạ- Phó chủ tịch UBND huyện trình bày đã khẳng định: Mặc dù,  điều kiện tình hình kinh tế thế giới, trong nước có nhiều biến động, các doanh nghiệp, hợp tác xã  đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để ổn định sản xuất, vượt qua khó khăn. Các doanh nghiệp, hợp tác xã đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh về cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư, cải cách hành chính giải quyết các thủ tục đầu tư nhanh gọn, tạo nên bước phát triển mới. Nếu như năm 2004, toàn huyện có 158 doanh nghiệp, hợp tác xã. Đến năm 2014,  toàn huyện có 658 doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp. Trong 9 tháng đầu năm, thành lập mới 86  doanh nghiệp, 3 hợp tác xã. Tổng số vốn đăng kí kinh doanh của các doanh nghiệp là 4093 tỷ đồng, tổng số thuế các doanh nghiệp, HTX, hộ cá thể nộp vào ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2014 chiếm 70%. Các doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm cho 15.000 lao động,  thu nhập bình quân 2 đến  3 triệu đồng/ người/tháng; các quyền lợi của người lao động như BHXH, BHYT, ngày lễ, ngày tết... được đảm bảo. Nhiều doanh nghiệp còn tích cực tham gia thực hiện  tốt công tác an sinh xã hội như: đền ơn đáp nghĩa,  từ thiện nhân đạo, vì người nghèo, xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi…

Đ/c Phạm Khắc Dạ - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình phát triển của doanh nghiệp Kỳ Anh trong 10 năm qua
    Lễ kỷ niệm và tôn vinh này có ý nghĩa quan trọng, nhằm động viên tinh thần và biểu dương những đóng góp to lớn của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở huyện Kỳ Anh. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thực sự là lực lượng xung kích, nòng cốt trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. UBND  huyện cam kết sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tối đa tài năng, trí tuệ và năng lực sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp cần đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo, nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh.
    Tại buổi gặp mặt, thay mặt hội doanh nghiệp, ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch Hội doanh nghiệp  Kỳ Anh đã phát biểu nêu lên những đề xuất với huyện và các ngành cấp trên để có các giải pháp cụ thể tạo điều kiện giúp doanh nghiệp Kỳ Anh ngày càng phát triển.

Cũng tại lễ kỷ niệm, BCH Đảng bộ huyện đã tặng bức trướng chúc mừng “Doanh nghiệp  giàu lên, Kỳ Anh phát triển”

Ông Nguyễn Xuân Hồng - Chủ tịch Hội doanh nghiệp  Kỳ Anh phát biểu
    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV- Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương thành tích và những đóng góp quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà trong 10 năm qua. Đồng thời,  tiếp thu và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp và đặt niềm tin đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện  nhà sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, ngày càng phát triển hơn cả về quy mô lẫn chất lượng. Theo đó, cấp uỷ chính quyền các cấp cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền lụât doanh nghiệp, lụât hợp tác xã, tập trung tháo gỡ khó khăn cho daonh nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tập trung cải cách hành chính, đầu tư cơ sở hạ tầng để khuyến khích thành lập mới các doanh nghiệp hợp tác xã, thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư trên địa bàn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, Doanh nghiệp, doanh nhân của huyện Kỳ Anh cần đặc biệt quan tâm đề cao tính cộng đồng, mở rộng hơn nữa các quan hệ liên doanh, liên kết, tăng cường đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng phát triển; kinh doanh đúng pháp luật; quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động; xây dựng văn hóa kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp; tích cực tham gia vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ gia đình chính sách, đặc biệt là chương trình góp vốn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tòan huyện.

Vinh danh 47 doanh nhân tiêu biểu
    Tại đây,  thay mặt lãnh đạo huyện, các đ/c Lê Trọng bính- TUV- Bí thư huyện uỷ-chủ tịch HĐND  huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện uỷ,  Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Phạm Khắc Dạ-  Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và tôn vinh  22 doanh nghiệp và 47 doanh nhân tiêu biểu.
    M. Dung- Q. Nga- M. Hải- P.Tuấn