Làm việc với nhà đầu tư quan tâm đề xuất đầu tư Hạ tầng Cụm công nghiệp Lâm Hợp

08:40 06/05/2024

Chiều ngày 04/5/2024, UBND huyện tổ chức buổi làm việc với Nhà đầu tư quan tâm đề xuất đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Lâm Hợp.

Đại biểu tham dự

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Lê Xuân Từ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh; Trần Viết Lắm, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển kho bãi Nhơn Tân; Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trưởng các phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên - Môi trường; Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Kỳ Anh.

Tại buổi làm việc đại diện Nhà đầu tư báo cáo đầu tư thành lập Cụm công nghiệp Lâm Hợp. Theo đó, Xây dựng cụm công nghiệp Lâm Hợp: diện tích dự kiến đến 2030 là 30ha, đến 2050 là 50ha, tại vùng Trại Chè, thôn Minh Châu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh. Với Ngành nghề ưu tiên: Đa ngành nghề, trọng tâm là chế biến nông, lâm sản, VLXD, hỗ trợ các ngành nghề sau sản xuất điện, thép, Logictic.

Ngày 19/4/2024, UBND huyện đã ban hành thông báo số 285/TB-UBND về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án Cụm công nghiệp Lâm Hợp tại xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, sau khi nhận được văn bản đăng ký số 34/CV-NT ngày 16/4/2024 của Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển kho bãi Nhơn Tân. Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển kho bãi Nhơn Tân đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp những năm gần đây. Về năng lực tài chính: Theo báo cáo tài chính các năm, báo cáo đã được kiểm toán kiểm chứng, báo cáo vốn chủ sở hữu cam kết cho các dự án đang thực hiện, vốn chủ sở hữu phải giữ lại theo quy định; thuyết minh vốn chủ sở hữu; và vốn điều lệ của Công ty, UBND huyện Kỳ Anh nhận thấy công ty đủ năng lực tài chính để đầu tư vào CCN Lâm Hợp. Về hồ sơ đề nghị Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển kho bãi Nhơn Tân thực hiện các biểu mẫu theo Nghị định số 32/2024/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 15/3/2024 về quản lý phát triển cụm công nghiệp (Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/5/2024 và thay thế các Nghị định số 68/2017/NĐ-CP và Nghị định số 66/2020/NĐ-CP ngày 11/6/2020 của Chính phủ).

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với địa phương, Sở Công thương để hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định; chủ động làm việc các bên liên quan để sớm được chấp thuận chủ trương thành lập cụm và lựa chọn nhà đầu tư.

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng thời đề nghị với Sở Công thương hỗ trợ huyện trong việc hướng dẫn các thủ tục thành lập Cụm công nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ thẩm định, hoàn thiện hồ sơ; sớm tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập cụm công nghiệp, chấp thuận nhà đầu tư để sớm hoàn thành các thủ tục, triển khai xây dựng hạ tầng cụm. Hướng dẫn việc thực hiện, hấp thu các chính sách theo quy định về đầu tư cụm công nghiệp…/.

Thúy Nga, Anh Đức