Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |   

Nông dân huyện Kỳ Anh phấn khởi thu hoạch lúa vụ Xuân 2024

  

11:00 09/05/2024

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, hiện nay, bà con nông dân huyện Kỳ Anh đang tất bật đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân 2024.

Vụ xuân năm nay, toàn huyện Kỳ Anh gieo cấy hơn 5.600ha lúa. Từ những mô hình khảo nghiệm và cánh đồng lớn, bà con đã lựa chọn được nhiều giống lúa có năng suất cao, chất lượng gạo ngon.

Nhờ đưa vào sản xuất những bộ giống giống chủ đạo như RVT, DT39, Dự hương 8; ST25; Xuân mai 12, Khang dân 18, Nếp 98....cùng với thời tiết tương đối thuận lợi nên lúa chín sớm đồng loạt. Những ngày này, bà con nông dân phấn khởi thu hái thành quả khi thời tiết thuận lợi.

Theo thông tin từ Phòng NN&PTNT huyện, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã thu hoạch được gần 500ha. Vụ Xuân 2024 bội thu, với năng suất lúa cao nhất trong các mùa vụ từ trước đến nay, đạt gần 57 tạ/ha.

Với phương châm “Thu hoạch lúa Xuân đến đâu, tiến hành làm đất sản xuất Hè Thu đến đó”, bà con nông dân khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, làm đất, đắp bờ…chuẩn bị cho những thắng lợi nối tiếp trong mùa vụ tới.

Trên khắp các cánh đồng, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng hứa hẹn sẽ mang lại một vụ mùa bội thu./.

Trà Giang


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại