Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kiểm tra các mô hình tại huyện Kỳ Anh

17:31 07/05/2024

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh đã về kiểm tra các mô hình sản xuất lúa ở cánh đồng mẫu lớn ở thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn và mô hình trồng Dứa nguyên liệu tại xã Kỳ Tân.

Để nông nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thời gian qua xã Kỳ Văn đã chỉ đạo các thôn tập trung tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa, tổ chức lại sản xuất theo vùng tập trung. Thôn Hòa Hợp, xã Kỳ Văn đã đi đầu trong việc phá bỏ 768 ô thửa nhỏ để hình thành 89 ô thửa lớn với diện tích 51,8ha của 262 hộ. Vụ Xuân năm 2024, trên diện tịch 51,8ha thôn Hòa Hợp đã gieo cấy các loại giống chủ lực như Bắc Thịnh; DB6, nhờ gieo cấy đúng lịch thời vụ, chăm bón đúng quy trình kỹ thuật lúa phát triển tốt, cho năng suất sản lượng cao. Theo đánh giá của Phòng NN&PTNT huyện vụ Xuân 2024 này, ước tính năng suất lúa của thôn Hòa Hợp đạt khoảng 56 tạ/ha.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi diện tích đất trồng cây hiệu quả kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả theo chuỗi liên kết, huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao triển khai mô hình trồng Dứa theo chuỗi liên kết.

Năm 2024, huyện chỉ đạo xã Kỳ Tân đăng ký tham gia thực hiện thí điểm mô hình trồng dứa nguyên liệu, với diện tích khoảng 20ha. Hiện đã thành lập được tổ hợp tác, với 13 thành viên. Thực hiện trồng dứa phủ màng, nhằm hạn chế cỏ dại, giảm công chăm sóc, tăng năng suất, sản lượng. Với tiềm năng, lợi thế sẵn có, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ngành chức năng của tỉnh, huyện và sự đồng hành của doanh nghiệp, mô hình trồng dứa đã và đang góp phần tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân./.

Thúy Nga, Anh Đức