Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |   

Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện năm 2022

  

02:11 25/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 02/11/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm; Vừa qua Đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định số 15/QĐ-UBND ngày 04/01/2022 của UBND huyện Kỳ Anh tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra tại Trường Mầm non Kỳ Phú

Tại thời điểm kiểm tra, các trường học đã chuẩn bị chu đáo các hồ sơ theo yêu cầu, như giấy cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP, hồ sơ đội ngũ nhân viên nhà bếp, giấy chứng nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe định kỳ… Nhân viên nhà bếp được trang bị đồng phục, bảo hộ lao động; dụng cụ thiết bị chế biến sạch sẽ được sấy khô đảm bảo quy định. Thực phẩm đưa vào nhà trường được Ban giám hiệu ký kết với các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

Đoàn kiểm tra tại Trường Mầm non Kỳ Xuân

Quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm luôn tuân thủ theo quy trình từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu chia thức ăn. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà bếp được các trường học và chính quyền địa phương đầu tư, mua sắm nhiều dụng cụ nhà bếp đạt tiêu chuẩn như tủ lạnh, tủ lưu thực phẩm sống và chín riêng biệt, tủ cơm, nước sử dụng hợp vệ sinh...

Qua kiểm tra, đoàn yêu cầu các trường tiếp tục quan tâm và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể tại trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định bảo đảm ATTP nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các trường học.

Tiến Quân

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại