Khám, cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách ở xã Kỳ Thượng

21:22 13/07/2024

Nhằm triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, thỏa thuận hợp tác trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2023 - 2027. Sáng ngày 13/7, Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Trung tâm y tế thành phố Hà Tĩnh, phối hợp với Công an huyện, Huyện đoàn Kỳ Anh và một số doanh nghiệp tổ chức Chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng là các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Kỳ Thượng.

Đại biểu tham dự

Tham dự có Thiếu tá Đặng Đình Tài, UVBCH tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh; bác sĩ Nguyễn Văn Đạo, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm y tế thành phố Hà Tĩnh; đại diện Agribank chi nhánh Hà Tĩnh; Huyện đoàn Kỳ Anh; cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Thượng.

Thiếu tá Đặng Đình Tài, UVBCH tỉnh đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh...

và Bác sĩ Nguyễn Văn Đạo, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Trung tâm y tế thành phố Hà Tĩnh phát biểu tại chương trình

Qua thăm khám, các y, bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp bị bệnh cao huyết áp, các bệnh về mắt, tim mạch, thoái hóa xương khớp… Các y bác sĩ đã tận tình tư vấn cách phòng tránh một số bệnh phổ biến như: tăng huyết áp, dấu hiệu của bệnh thận, tim, gan, tiểu đường nhằm giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Đồng thời, tư vấn cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe theo thể trạng của từng người; tư vấn cho một số trường hợp chuyển tuyến trên khám và điều trị. Bên cạnh khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, các đối tượng đến khám đều được cấp phát thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với thế hệ cha anh đi trước, những người đã không tiếc máu xương của mình vì độc lập tự do của đất nước, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)./.

Thúy Nga, Văn Thoại