Lễ ra mắt nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp

22:32 15/07/2024

Chiều 15/7/2024, UBND xã Lâm Hợp tổ chức lễ ra mắt nhà văn hóa cộng đồng - Ngôi nhà trí tuệ tại thôn Hải Hà.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện; Nguyễn Thế Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Phan Văn Thoại - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện. Các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Lâm Hợp và đông đảo bà con nhân dân thôn Hải Hà.

Văn nghệ chào mừng

Nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp được triển khai xây dựng từ tháng 5/2024. Sau hơn 2 tháng gấp rút triển khai, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí huy động 173 triệu đồng. Trong đó, ngân sách cấp trên hỗ trợ 80.000.000 đồng, còn lại là nguồn xã hội hóa và đóng góp của Nhân dân.

Ông Lê Viết Thắng - Bí thư Chi bộ thôn khai mạc buổi lễ

Tặng hoa chúc mừng

Trong nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ có bố trí một không gian dành làm thư viện với đầy đủ bàn ghế ngồi đọc sách với 3000 đầu sách. Máy tính được kết nối internet; hệ thống loa máy tổ chức hội nghị và sinh hoạt các câu lạc bộ. Khuôn viên nhà văn hóa cộng đồng - ngôi nhà trí tuệ bố trí sân bóng chuyền, bàn cờ tướng, cờ vua và các trò chơi dân gian.

Phát biểu tại buổi lễ , đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền các cấp ở xã Lâm Hợp cùng cán bộ và nhân dân thôn Hải Hà trong tổ chức xây dựng Ngôi nhà trí tuệ.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban ban Mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu chúc mừng

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn bảo quản, giữ gìn để sử dụng công trình lâu dài. Đồng thời, phát huy hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ để thu hút người dân tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực./.

Trà Giang, Tiến Quân