Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |    Thể lệ Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về hôn nhân gia đình và chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình"   |

Huấn luyện nghiệp vụ cho các lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh

21:03 20/01/2024

Nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, đội viên đội PCCC và CNCH cơ sở năm 2024.

Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được phổ biến các vấn đề chung về công tác PCCC, CNCH: Thống kê các vụ cháy lớn, đánh giá tình hình cháy nổ trong thời gian gần đây; một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC, CNCH; kiến thức cơ bản về công tác PCCC; biện pháp phòng cháy một số loại hình thường gặp; quy trình cứu chữa vụ cháy, quy trình thoát nạn trong đám cháy; giới thiệu về phương tiện PCCC; hướng dẫn, kiểm tra phương tiện PCCC...

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ, giáo viên, đội viên đội PCCC và CNCH cơ sở tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Kỳ Anh được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng lăng, vòi chữa cháy; hướng dẫn đội hình chữa cháy cơ bản; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh, thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.

Đợt huấn luyện cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC, giúp cán bộ, giáo viên, đội viên đội PCCC và CNCH cơ sở chủ động các biện pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ; xử lý tốt các tình huống cháy nổ tại nơi làm việc.

Hoàng Giang