Dự án phát triển hạ tầng giao thông nông thôn Hà Tĩnh “HIRDP” khởi công xây dựng gần 2km đường giao thông nông thôn tại xã Kỳ Tân

19:07 17/02/2017

Để nhằm giúp xã Kỳ Tân về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2013. Chiều ngày 13 tháng 12 tại xã Kỳ tân, Sở Kế hoạch đầu tư, Ban quản lý dự án phát triển nông thôn thuộc dự án “HIRDP” đã tổ chức lễ khởi công tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài gần 2km

Tham dự lễ khởi công có đại diện ban quản lý dự án, cơ quan dân chính Đảng tỉnh. Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- UVBTV- Phó chủ tịch UBND huyện cùng cấp ủy chính xã Kỳ Tân. Tuyến đường có chiều dài trên 1,8km, được xây dựng trên nền đường cũ, tuyến đường được thiết kế đổ bằng bê tông mác 250, nền đường rộng 6,5 mét, phần đổ bê tông rộng 3,5 mét , độ dày bê tông 20 cm. Công trình có tổng số vốn trên 6,6 tỷ đồng bằng nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nông thôn thuộc Dự án HIRDP và nguồn vốn đối ứng của địa phương. Công trình do ban quản lý dự án HIRDP Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Đơn vị  trúng thầu thi công là  Công ty CP đầu tư – XD phát triển nhà Hà Tĩnh và Công ty CP Xây dựng và TM Quang Vinh, Thời gian thi công là 90 ngày. Đây là một công trình hết sức có ý nghĩa và quan trong đối với xã Kỳ Tân để giúp xã Kỳ Tân hoàn thành chi tiêu xây dựng nông thôn mới để về đích trong năm 2013 này.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
    Tại lễ khởi công, chủ đầu tư và Đ/c Nguyễn Minh Hoàn -Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy chính quyền xã Kỳ Tân phải thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công trong quá trình thi công. Còn đối với đơn vị thi công, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng vì đây là công trình hết sức ý nghĩa để giúp xã Kỳ Tân về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2013 này, ngay sau lễ khởi công các đơn vị thi công phải huy động tối đa tập trung phương tiện máy móc kỹ thuật, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước thời gian quy định, trong qua trình thực hiện phải tuân thủ các nguyên tắc của dự án, nhất là phải đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng công trình, an toàn trong lạo động và bảo đảm tuyết đối trật tự an ninh và tuân thủ và chấp hành tốt sự giám sát của cộng đồng. Sau lễ khởi công, chủ đầu tư và các thành viên đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra và bàn mọi biện pháp để đẩy nhanh tiến độ.

Tuyến đường chuẩn bị thi công
    Sau khi tuyến đường này hoàn thành không chỉ giúp Kỳ Tân về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2013 này, mà còn tạo điều kiện thuận lợi lâu dài cho bà con nhân dân đi lại sản xuất, phát triển kinh tế ./.
    Hồng Chúng