Trung tâm Hành chính công huyện kỷ niệm 6 năm hành trình xây dựng và phát triển

20:31 02/07/2024

06 năm trên hành trình xây dựng và phát triển (02/7/2018- 02/7/2024), Trung tâm Hành chính công huyện Kỳ Anh đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ.

Trung tâm Hành chính công huyện Kỳ Anh được thành lập theo Quyết định 1580/QĐ-UBND ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trực thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND huyện.

Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức việc tiếp nhận, giao trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân; hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện việc nộp và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Phối hợp tổ chức làm tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền; tổng hợp tình hình, kết quả công tác tiếp nhận, hướng dẫn, trả kết quả; giám sát, đôn đốc việc giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị, cá nhân...

Trong thời gian qua, các thủ tục hành chính được thực hiện khá tốt, cơ bản tuân thủ quy trình, thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện; hồ sơ có giấy hẹn trả kết quả. Đồng thời, việc đánh giá tinh thần và thái độ phục vụ của công chức, viên chức được trung tâm thực hiện thường xuyên liên tục, với hơn 1.300 lượt đánh giá . Kết quả khảo sát cho thấy đa số người dân doanh nghiệp đều đánh giá ở 2 mức “rất hài lòng và hài lòng”.

Với những kết quả đã đạt được, Trung tâm Hành chính công huyện Kỳ Anh đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Trà Giang