Tập huấn hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn xã Kỳ Thọ

21:43 05/07/2024

Chiều 05/7/2024, Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thọ mở lớp Tập huấn hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và cài đặt chữ ký số công cộng trên địa bàn.

Về tham dự và tập huấn có đồng chí đại diện lãnh đạo VNPT huyện Kỳ Anh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - Lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã; Cán bộ, Công chức cấp xã, Ban Công an xã Kỳ Thọ

Lãnh đạo Vinaphone Kỳ Anh hướng dẫn đăng ký Chữ ký số công cộng tại lớp tập huấn

Theo đó, đại diện lãnh đạo VNPT huyện Kỳ Anh đã giới thiệu các tiện ích và thuận lợi của Ứng dụng chữ ký số - VNPT SmartCA như: tạo ra nhiều thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân khi rút ngắn tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành.

Chữ ký số sử dụng được với các thiết bị cầm tay có kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng… Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng có thể ký số dễ dàng với VNPT SmartCA mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cán bộ Tư pháp xã ....

... và Công an xã phổ biến các nội dung về Dịch vụ công trực tuyến

Tại lớp tập huấn, người dân đã được hướng dẫn cách truy cập App Store hoặc CH Play để tải và cài đặt phần mềm VnelD; đăng ký tài khoản trên ứng dụng VnelD; cách truy cập trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; tạo tài khoản và cập nhật, làm sạch dữ liệu (cập nhật CMND/CCCD).

Đồng chí Hồ Văn Hiển - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt chữ ký số công cộng cho người dân; đáp ứng yêu cầu công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số, đưa thói quen sử dụng công nghệ vào cuộc sống./.

Nguyễn Thơm