Huyện Kỳ Anh hoàn thành rà soát 94.714 dữ liệu hộ tịch

10:08 08/07/2024

Thời gian qua, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo Phòng Tư pháp, UBND các xã hoàn thành rà soát 94.714 thông tin dữ liệu hộ tịch trên địa bàn huyện, đảm bảo tính chính xác, đầy đủ, thống nhất nhằm phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về dân cư.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030”; Kế hoạch số 173/KH-UBND ngày 16/5/2023 của UBND tỉnh về việc rà soát, đối chiếu dữ liệu hộ tịch trong Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử với Sổ hộ tịch. UBND huyện đã chủ động ban hành Kế hoạch chỉ đạo Phòng Tư pháp, UBND các xã tập trung triển khai thực hiện công tác rà soát dữ liệu 4 giai đoạn.

Đến nay, toàn huyện đã cơ bản hoàn thành công tác rà soát. Theo thống kê, tổng số dữ liệu hộ tịch cần rà soát trên địa bàn huyện là 94.714 trường hợp. Trong quá trình rà soát, các cán bộ, công chức đã tập trung kiểm tra, đối chiếu kỹ lưỡng từng trường hợp, đảm bảo tính chính xác, thống nhất của dữ liệu. Qua đó, UBND các xã đã đề xuất phê duyệt sửa sai 31.321 thông tin và đề nghị hủy 1.414 trường hợp do dữ liệu sai sót, trùng lặp.

Việc hoàn thành công tác rà soát dữ liệu hộ tịch có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dữ liệu dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Dữ liệu hộ tịch chính xác, đầy đủ sẽ phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về dân cư, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, tạo thuận lợi cho người dân trong việc tra cứu thông tin, giải quyết thủ tục hành chính./.

Trà Giang