16:38 28/06/2024

Sáng 28/06, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Nghị định số 49/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin cơ sở nhằm phổ biến nội dung Nghị định số 49/2024/NĐ- CP và thảo luận, giải đáp những nội dung liên quan đến Nghị định.

Tại điểm cầu huyện Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Thanh Đương- HUV, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở giới thiệu nội dung Nghị định số 49/2024/NĐ- CP và phổ biến một số cách làm mới trong tổ chức hoạt động thông tin cơ sở.

Đồng chí Ngô Thanh Hiền - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở báo cáo hệ thống thông tin nguồn thông tin cơ sở.

Nghị định số 49/2024/NĐ- CP áp dụng đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND cấp tỉnh, huyện, xã, cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động TTCS. Quy định nhà nước bảo đảm nguồn lực cần thiết cho hoạt động TTCS; Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tuyên truyền, kỹ năng sử dụng thiết bị kỹ thuật, công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho người tham gia hoạt động TTCS. Bên cạnh đó, Nghị định số 49 cũng quy định rõ về trách nhiệm, đối tượng, điều kiện hoạt động, cách thức thực hiện của Đài truyền thanh cấp xã; bảng tin công cộng; xuất bản bản tin TTCS...

Thảo luận các nội dung liên quan đến Nghị định số 49/2024/NĐ- CP và tổ chức hoạt động thông tin cơ sở tại điểm cầu Huyện Kỳ Anh

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Nghị định số 49/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và người hoạt động thông tin cơ sở các cấp nắm vững và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Nghị định số 49/2024/NĐ-CP ./.

Nguyễn Thơm