Huyện Kỳ Anh đạt thành tích cao tại Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”

10:37 25/11/2022

Sáng 25/11, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” năm 2022. Lễ tổng kết được tổ chức trực tiếp tại Sở Tư pháp và kết nối trực tuyến tới 13 điểm cầu tại các huyện thị trong toàn tỉnh. Đại diện các sở, ngành, địa phương và các thí sinh đạt giải cùng dự buổi lễ.

Diễn ra từ ngày 20/10/2022 đến ngày 05/11/2022, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” năm 2022 do Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút 45.947 người tham gia với 70.228 lượt thi. Huyện Kỳ Anh là địa phương có số lượng thí sinh tham gia cao nhất với 4.533 lượt.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” năm 2022 đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, huyện Kỳ Anh có 214 thí sinh đạt 19/19 điểm. Đồng thời, xuất sắc đạt 11/19 giải cá nhân toàn tỉnh (01 giải Nhì, 05 giải Ba, 05 giải khuyến khích). Tập thể Phòng Tư pháp huyện là 1 trong 7 tập thể được Giám đốc Sở Tư pháp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong tham mưu triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” năm 2022.

Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 tới đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong tỉnh; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật nói chung và Luật xử lý vi phạm hành chính nói riêng.

Huyền Trang