Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Họp triển khai mô hình “chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo, không đúng quy định” tại xã Kỳ Phú

22:23 17/06/2024

Sáng 17/6/2024, UBND xã Kỳ Phú tổ chức họp triển khai mô hình Dân vận khéo “Phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phòng chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển” đối với chủ tàu, thuyền và bà con ngư dân các thôn ven biển trên địa bàn xã.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo chủ tàu, thuyền và bà con ngư dân trên địa bàn xã Kỳ Phú.

Chủ trì Hội nghị

Đ/c Trần Văn Thoan - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện UBND xã đã trình bày báo cáo về tình hình khai thác thủy sản, công tác phòng chống tai nạn, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển trên địa bàn xã trong thời gian qua.

Ngư dân phát biểu

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại như: một số chủ tàu, thuyền còn vi phạm các quy định về khai thác thủy sản, chưa đầy đủ các trang thiết bị an toàn cho hoạt động đánh bắt, ý thức chấp hành pháp luật của một số ngư dân còn hạn chế.

Đ/c Nguyễn Kiên Quyết - Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú giải đáp một số thắc mắc thuộc thẩm quyền

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho ngư dân, Ban Dân vận Huyện uỷ, phối hợp với UBND huyện, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Đồn biên phòng Kỳ Khang, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang tổ chức họp triển khai mô hình Dân vận khéo.

Trung tá Nguyễn Đức Thiện - Chính trị viên Đồn Biên phòng Kỳ Khang thông tin cho ngư dân các quy định về vùng cấm, vùng hạn chế khai thác; biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi khai thác IUU

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND xã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra, theo dõi nắm tình hình, phát hiện xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi đánh bắt thủy hải sản trái phép, hủy hoại môi trường biển.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Nhanh chóng kiện toàn các Tiểu đội dân quân biển; các Tổ đồng quản lý nghề cá. Thành lập các Tổ xung kích tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển; hoàn thành việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa các lực lượng tham gia. Vận động chủ tàu cá hoàn thành các thủ tục hành chính tàu cá (đăng ký, đăng kiểm, lắp biển số tàu thuyền, cấp phép khai thác thủy sản…) trong thời gian tới./.

Trà Giang, Anh Đức