Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10   |    V/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ   |    Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX   |    Về việc thi hành kỷ luật công chức cấp xã   |    Về việc cử công chức, viên chức tham gia Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2024 (Lớp thứ nhất)   |

Kỳ Anh: Tổ chức tiêu hủy hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo, tiền chất thuốc phá, kích điện.

10:23 21/06/2024

Sáng nay 21/6/2024, Công an huyện Kỳ Anh đã tổ chức tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; pháo, tiền chất thuốc phá, kích điện thu được trong đợt cao điểm tuyên truyền vận động, phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 51 khẩu súng các loại; 40 dao kiếm; 262 viên đạn chì; 29,4kg pháo nổ; 21,61kg tiền chất chế tạo pháo; 151 ống pháo, vỏ pháo; vỉ pháo: 09 vỉ, túi nổ: 10 túi; 11,6m dây cháy chậm, 18 kích điện.

Toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nêu trên đã được lực lương chức năng tiến hành phân loại, cắt nhỏ, phá hủy hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các hành vi mang theo các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp và phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời nhằm góp phần đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện./.

Nguyễn Thơm