Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

11:00 29/06/2024

Chiều ngày 27/6, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị có đại tá Hoàng Anh Tú, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Chủ trì hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, bám sát tình hình, nhiệm vụ của địa phương và lực lượng vũ trang huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, tạo bước đột phá, chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác, nổi bật là công tác tuyển quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tổ chức các hội thi, hội thao… Việc tuyên truyền, giáo dục chính trị, quản lý tư tưởng được triển khai sâu rộng. Tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, kết luận, chỉ thị của cấp ủy đảng các cấp, các cuộc vận động gắn với xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ cơ sở 4 tốt”. Phong trào thi đua quyết thắng được đẩy mạnh gắn với thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thực hiện nghiêm kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát… Công tác hậu cần, kỹ thuật đảm bảo tốt các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của đơn vị. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được duy trì thực hiện nề nếp, ý thức chấp hành kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ LLVT được nâng cao.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, Đảng ủy Quân sự huyện Kỳ Anh đã ra nghị quyết, xác định một số chỉ tiêu, biện pháp cụ thể trong lãnh đạo, thực hiện nhằm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; Lãnh đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, khắc phục hậu quả thiên tai; chỉ đạo tốt nhiệm vụ diễn tập trong khu vực phòng thủ đối với các xã: Kỳ Châu, Kỳ Thư, Kỳ Văn, Kỳ Hải và Kỳ Tân. Tổ chức huấn luyện cho đối tượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng kế hoạch. Phối hợp ra mắt mô hình dân vận khéo “Phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; phòng chống tai nạn và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển”. Làm tốt các khâu đột phá về xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng huấn luyện cho LLVT; Thực hiện tốt công tác đảm bảo kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu…

Đại tá Hoàng Anh Tú, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số kết quả, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng vũ trang huyện nhà cần khẩn trương khắc phục một số tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới, trọng tâm là đẩy mạnh phối hợp trong công tác tuyên truyền về thực hiện nhiệm vụ; Nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời các cơ chế lãnh đạo để phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện nhà./.

Thúy Nga, Anh Đức