Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124-CT/QUTW, 10 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”

10:48 16/03/2023

Chiều ngày 16/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị số 124-CT/QUTW ngày 31/3/2011 của Thường vụ Quân ủy Trung ương và 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”.
Chủ trì Hội nghị

Giai đoạn 2011 - 2023, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 124 và thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Trong đó, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị, chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị.

Thiếu tá Dương Đăng Anh - Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Trong 10 năm qua Ban CHQS huyện đã chỉ đạo tổ chức biên soạn gần 1.250 bộ giáo án, bài giảng, tài liệu phục vụ công tác giáo dục chính trị (GDCT) cho các đối tượng, bảo đảm có chất lượng, liên hệ sát thực tiễn của từng địa phương cơ sở. 100% giáo án GDCT của các đơn vị đều được thông qua phê duyệt đúng theo quy định. Hằng năm, tổ chức GDCT, giáo dục quốc phòng an ninh cho dân quân tự vệ, dự bị động viên và các đối tượng khác với hơn 3.307 lượt người tham gia.

Ban CHQS huyện đã tổ chức tốt các Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi ở cấp cơ sở và tham gia Hội thi cấp trên luôn đạt giải cao. Trong những năm qua, đã 3 lần tổ chức Hội thi ở cơ sở và 3 lần tham gia thi ở cấp trên. Kết quả ở cơ sở có 20 lượt cán bộ tham gia. Thi cấp tỉnh có 02 lượt, kết quả đạt 01 giải nhất tỉnh (2011), 01 nhì tỉnh (2021). Thi Quân khu có 02 lượt, kết quả đạt 01 giả nhì (2011), 01 giải ba (2021).

Hằng năm, đã có trên 80% cán bộ giảng dạy chính trị từ huyện đến cơ sở đạt khá trở lên.

Ban CHQS trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”

Thời gian tới, Đảng ủy Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Thường xuyên giám sát, kiểm tra để cán bộ, chiến sĩ có lập trường kiên định vững vàng. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và phát huy phẩm chất người quân nhân Cách mạng và người chiến sĩ Dân quân Tự vệ mẫu mực trong mọi hoàn cảnh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Trà Giang - Trung Anh