Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

10:46 16/03/2023

Thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, sáng 16/3/2023, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023. Tham dự có đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy; đại diện Ban CHQS huyện cùng Chính trị viên, Chính trị viên phó các xã.

Đại biểu tham dự

Hội thi diễn ra trong 01 ngày, với cán bộ tham gia thi là các đồng chí Chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS các xã, đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Trung tá Võ Xuân Đắc - Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện khai mạc Hội thi

Tại hội thi, mỗi thí sinh phải tham gia 03 phần thi gồm: Soạn bài giảng (bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử); Kiến ​​thức; Thực hành giảng bài kết hợp xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Thiếu tá Dương Đăng Anh - Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện phổ biến thể lệ cuộc thi

Hội thi là dịp để lãnh đạo, chỉ huy  các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị.

Đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hồ Huy Thành - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hội thi là dịp để các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ. Đây cũng là cơ sở để chấm điểm trong phong trào thi đua của năm 2023. Để đạt được kết quả cao trong hội thi, đồng chí đề nghị Ban Tổ chức làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho Hội thi; điều hành đúng kế hoạch để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức trao giấy khen cho 02 đồng chí đạt giải nhất Hội

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 02 đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, chính trị viên Ban CHQS xã Kỳ Châu và Trần Hoa Phượng, chính trị viên phó, Ban CHQS xã Kỳ Văn./.

Trà Giang - Tiến Quân