Kỳ Giang khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022

14:53 18/07/2022

Sáng ngày 18/7, xã Kỳ Giang tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tới dự có các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các ban ngành liên quan.

Diễn tập chiến đấu xã Kỳ Giang trong khu vực phòng thủ năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, thông qua đó để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Đ/c Hoàng Hậu Hải, Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang khai mạc diễn tập
Đại biểu tham dự

Nội dung diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng: Chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT từ thường xuyên lên cao; Chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xứ lý tình huống A2; Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, chuyển địa phương vào tình trạng thời chiến.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu: Ban CHQS xã điều chỉnh Kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ; Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thề xã điều chỉnh kế hoạch. Hội nghị BCH Đảng bộ xã thông qua Kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã. Báo cáo Kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ với chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện. UBND xã tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Thông qua kế hoạch chiến đấu cho các đơn vị dân quân và kế hoạch của các ngành.

Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu: gồm đánh địch tiến công hỏa lực trực tiếp vào địa bàn. Đánh địch vòng ngoài. Đánh địch tạm dừng. Đánh địch tiến công vào địa bàn. Đánh địch chiếm được một phần địa bàn. Đánh địch đổ bộ đường không. Đánh địch vu hồi. Đánh địch khi vượt qua địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo diễn tập, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành yêu cầu Ban chỉ đạo, cấp ủy chính quyền, lực lượng tham gia của xã Kỳ Giang phải bám sát nội dung, chấp hành nghiêm túc kế hoạch, nội dung diễn tập đã được cấp trên phê duyệt; tham gia diễn tập phải đảm bảo đúng thành phần; gắn lý luận với thực tiễn về tác chiến khu vực phòng thủ. Vận hành cơ chế nhuần nhuyễn. Kết thúc diễn tập phải tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gắn với hoạt động của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, cuộc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Giang trong khu vực phòng thủ năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, thông qua diễn tập để đánh giá năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương./.

Thúy Nga-Anh Đức