Hội nghị ban chỉ đạo chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

12:58 11/09/2021

Chiều ngày 10/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tổ chức họp để bàn về một số nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kỳ Anh năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Hồ Huy Thành – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ của huyện.

Đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã kiện toàn Ban chỉ đạo đạo diễn tập khu vực phòng thủ gồm 42 thành viên, do đồng chí Hồ Huy Thành – Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban.

Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp, đảm bảo tốt công tác chuẩn bị
về mọi mặt; chủ động, linh hoạt trong công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập

Cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ diễn ra trong khoảng tháng 9 năm 2021 và thực hiện theo các nội dung “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Chuyển lực lượng vũ trang từ trang thái sắn sàng chiến đấu cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến”.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, BCĐ huyện đã và đang thực hiện công tác chuẩn bị về mọi mặt như: địa điểm, lực lượng, phương tiện… Các đơn vị đã tích cực thực hiện công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập năm 2021 theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo nội dung, thời gian theo tiến độ.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng phát biểu tại Hội nghị

Thông qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, công tác điều hành của chính quyền; công tác tham mưu và trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng và hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ. Đồng thời kiểm tra khả năng động viên, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và xử trí tình huống của lực lượng vũ trang địa phương; bổ sung hoàn thiện kế hoạch của các cấp, ngành cho nhiệm vụ diễn tập tác chiến phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hồ Huy Thành – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: các thành viên BCĐ cần nâng cao hơn nữa tính chủ động trong thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập; các phòng, ngành, đơn vị có liên quan phối hợp, đảm bảo tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt như: đảm bảo an ninh trật tự; tài chính, hạ tầng và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ CHQS huyện phối hợp, chỉ đạo các nội dung trong thực hành diễn tập. Các lực lượng công an, biên phòng và quân sự phối hợp nắm chắc tình hình trên địa bàn huyện trước, trong và sau diễn tập… Qua đó, góp phần đảm bảo cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Kỳ Anh diễn ra theo kế hoạch, an toàn tuyệt đối.

Huyền Trang - Trung Anh