THÔNG BÁO Kết quả điểm kiểm tra, sát hạch vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Về việc yều cầu thực hiện Kết luận thanh tra số 03/KL-TT ngày 17/10/2024 của Thanh tra huyện   |    Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh kêu gọi vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c chủ tịch UBND huyện   |    Thông báo Tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2024 của Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND huyện   |

Tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật Y tế - Quốc phòng cho đội ngũ cán bộ tham gia sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025

09:01 28/10/2024

Sáng 28/10/2024, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức lớp tập huấn phổ biến văn bản pháp luật nhà nước quy định về sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự cho đội ngũ cán bộ tham gia khám sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Lãnh đạo phòng Y tế huyện; đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các thành viên tổ sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an 20 xã trong toàn huyện.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Bác sĩ Hồ Giang Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh...

... và Trung tá Đậu Hồng Sơn - Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện truyền đạt nội dung tập huấn

Tại lớp tập huấn các đại biểu được quán triệt, phổ biến các văn bản quy định về việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025 gồm: Thông tư liên tịch số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Quốc phòng quy định tiêu chuẩn sức khỏe cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng; Thông tư liên tịch số 148/2018/TT-BQP ngày 04/10/2018 của Bộ Quốc Phòng quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; Văn bản số 3361/HD-BCH ngày 22/8/2024 của Bộ CHQS tỉnh về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025; một số văn bản liên quan công tác khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ; Kế hoạch 1095/KH-HĐNVQS ngày 16/10/204 của Hội đồng NVQS huyện Kỳ Anh về việc Sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an năm 2025.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Các thành viên tổ sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an trao đổi thảo luận

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, phổ biến các văn bản pháp luật trong lĩnh vực Y tế - Quốc phòng cho các cán bộ làm công tác sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 tuyến cơ sở. Cùng với đó, nắm được nội dung, cách ghi chép trong các mẫu phiếu sơ tuyển, sổ thống kê, báo cáo sơ tuyển sức khỏe, hướng dẫn chuyên môn về sơ tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2025 trên địa bàn theo đúng quy định./.

Nguyễn Thơm , Hoàng Pháp