Thông báo Kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    QUYẾT ĐỊNH Phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo Thời gian, địa điểm thi vòng 2, kỳ thi tuyển công chức cấp xã huyện Kỳ Anh năm 2024   |    Thông báo kết quả Tiếp công dân ngày 07/10/2024   |    Giấy mời tiếp dân định kỳ thàng 10.2024   |

Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nghập ngũ 2025

19:39 10/10/2024

Sáng ngày 10/10/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2025.

Đại biểu tham dự

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan; Bí thư, chủ tịch, ban chỉ huy quân sự, công an, trạm trưởng trạm y tế 20 xã trong toàn huyện

Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Thượng tá, Trương Xuân Thắng, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị Trung tá Đậu Hồng Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Quân sự huyện, trình bày dự thảo kế hoạch triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2025. Tổ chức thực hiện các văn bản, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác tuyển quân năm 2025; quyết định giao chỉ tiêu, quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; Hội đồng khám sức khỏe NVQS cấp huyện; Tổ sơ khám sức khỏe NVQS cấp xã. Rà soát, đăng kí, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe NVQS, tuyển chọn công dân nhập ngũ. Dự thảo phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Thống nhất nội dung, thời gian, phương pháp thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, giúp các cơ quan, đơn vị, các xã chủ động trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2025 hoàn thành chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại biểu thảo luận

Đ/c Thượng tá, Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Để công tác tuyển quân năm 2025 đạt kết quả tốt Hội đồng NVQS các cấp cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các bước quy trình tuyển quân. Cùng với đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về nhận thức, trách nhiệm nghĩa vụ của các cấp, các ngành, đoàn thể, nhân dân và công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm cần rút kinh nghiệm, khắc phục, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện nhấn mạnh: Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do vậy phát huy kết quả đạt được trong công tác tuyển quân những năm trước, năm 2025 yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quán triệt đầy đủ Luật NVQS, Luật Công an nhân dân, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật NVQS, Luật Công an nhân dân. Ban CHQS huyện, Công an huyện phát huy tốt vai trò của cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đơn vị có liên quan hướng dẫn cụ thể các địa phương tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và công an nhân dân đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng, công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự phải công khai, minh bạch; Làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; chuẩn bị đầy đủ về sơ sở vật chất, nhân lực cho công tác sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, công an; Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn và gây cản trở làm ảnh hưởng đến công tác tuyển quân. Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các xã, cơ quan, đơn vị thực hiện đúng các bước theo quy trình trong công tác tuyển quân./.

Thúy Nga, Anh Đức