Bộ tổng tham mưu Cục Cứu hộ - Cứu nạn kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai cứu hộ cứu nạn tại huyện Kỳ Anh.

15:31 09/05/2019

Chiều ngày 8/5. Đoàn công tác của Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu) do Trung tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng, Cục Cứu hộ - Cứu nạn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Kỳ Anh. Tham dự có Thiếu Tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, tham mưu trưởng quân khu 4; Đại tá Nguyễn Hữu Thông, Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự Tỉnh; Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện.

Đại biểu tham dự

Nhận định rõ Kỳ Anh là huyện có địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi các mạng sông suối, tạo thành nhiều vùng nhỏ, độ dốc lớn, mùa mưa thường kéo dài, lượng mưa trung bình lớn nên dễ xảy ra ngập lụt, kèm theo đó là sạt lở đất, đón chịu nhiều cơn bão lớn hàng năm, bên cạnh đó chịu ảnh hưởng từ gió tây nam khô, nóng gây nguy cơ cháy rừng rất cao vào mùa khô. Bên cạnh khó khăn và thách thức đó, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Anh luôn xác định rõ thiên tai có thể diễn ra bất cứ lúc nào, nên tổ chức tập huấn thường xuyên về công tác phòng chống cháy rừng, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, di dời dân… Đồng thời, phối hợp chặt chẽ các ban ngành đoàn thể và nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ đảm bảo an toàn tính mạng và bảo vệ tải sản cho nhân dân trong thiên tai.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe chỉ huy trưởng ban chỉ huyên Quân sự huyện Kỳ Anh báo cáo và kiểm tra thực tế hệ thống sổ sách, văn kiện, kế hoạch, kho tàng và tình trạng hoạt động của các phương tiện, vật chất bảo đảm nhiệm vụ phòng chống thiên tai tìm kiếm cưu nạn. Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện trong công tác phòng chống bão lũ như sơ tán dân, bảo vệ thuyền cho nhân dân, xử lý nhanh những đoạn đường bị cây gãy làm sập đổ… đồng thời, các đồng chí cũng ghi nhận văn kiện báo cáo tương đối rõ nét, kế hoạch phương án sát thực tế, bài bản từ kế hoạch đến tổ chức thực hiện.

Đoàn kiểm tra yêu cầu trong thời gian tới ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác, phát huy vai trò công tác tham đối với chính quyền địa phương giúp lãnh đạo hiểu và điều hành tốt nhất, soạn thảo chi tiết hơn nữa trong các phương án phòng chống siêu bão và cháy rừng diện rộng, hoàn thiện chi tiết các phương án đối phó trên địa bàn.

Đ/c Trung tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng, Cục Cứu hộ - Cứu nạn kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị Trung tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng, Cục Cứu hộ - Cứu nạn đánh giá cao những kết quả mà huyện Kỳ Anh đã đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí nhận mạnh, do diễn biến thời tiết khí hậu bất thường nên cần làm tốt công tác dự báo và luyện tập các phương án theo từng tình huống, luyện tập tìm kiếm cứu nạn trên biển, kiểm tra khả năng cơ động, hoạt động của các lực lượng, phương tiện, vật chất tham gia thực hiện công tác ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không để bị động, bất ngờ./.

Trung Anh