Công an huyện Kỳ Anh tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

12:58 31/10/2018

Sáng ngày 31/10, Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành tiêu hủy tang vật thu được do vi phạm hành chính.

Số tang vật bị thu giữ...

Trước đó, vào ngày 25 tháng 10 năm  2017, tổ công tác liên ngành Công an tỉnh, sở Tài nguyên - Môi trường và Công an huyện Kỳ Anh  cùng UBND xã Kỳ Sơn đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản đối với các đối tượng Nông Văn Nhất ( SN 1970), Nông Văn Tuấn( sn1992), Tống Văn Sìn ( sn 1990), Nông Đại Dương ( sn 1988), Tống Văn Bé ( sn 1991), Đặng Bảy ( sn 1975) cùng trú tại xã Nam Hòa, Đông Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên và Diệp Văn Nhất ( sn 1976), Lục Văn Bằng ( SN 1992)  cùng trú tại xã bàu đạt, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Lê Việt Hùng ( sn 1989) trú tại thị trấn Đắc hà, huyện Đắc Hà, tỉnh Kom tum đang khai thác vàng trái phép tại đồi Mòong còong xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh. Tổ công tác liên ngành đã thu giữ 12 kíp điện, 1 gói bột nghi thuốc nổm,  1 máy xay, 1 máy phát điện, 1 máy hơi, 1 máy tời cùng nhiều tang vật khác.

Công an huyện Kỳ Anh tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Qua điều tra xác định, Hồ Văn Quang ( sn 1970), trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh là người thuê các đối tượng để khai thác vàng trái phép. Trước hành vi vi phạm pháp luật, tổ công tác liên ngành đã lập biên bản và xử phạt 60 triệu đồng. Giao cho Công an huyện Kỳ Anh tịch thu các phương tiện, xử lý phương tiện sử dụng vi phạm hành chính. Đồng thời, tiến hành xử lý số phương tiện, tiêu hủy tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Mạnh Hải- Phạm Tuấn