UBND huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

12:31 05/08/2018

Chiều ngày 3/8, Ban An toàn giao thông huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các thành viên Ban An toàn giao thông huyện cùng các đồng chí Chủ tịch UBND, UBMTTQ xã, trưởng Công an xã. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND huyện, Lê Xuân Thủy, UVBTV, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 3/8, Ban An toàn giao thông huyện Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện, các thành viên Ban An toàn giao thông huyện cùng các đồng chí Chủ tịch UBND, UBMTTQ xã, trưởng Công an xã. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng Ban ATGT  huyện, Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, PCT UBND  huyện, Lê Xuân Thủy, UVBTV, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí chủ trì hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban ATGT huyện  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và công tác đảm bảo ATGT, điều tra, rà soát các bất hợp lý về kết cấu hạ tầng trên các tuyến Quốc lộ. Các ngành Công An, Ban chỉ huy quân sự huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội nông dân, ngành Giáo dục - Đào tạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền ATGT cho cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND  huyện phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, Công an huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản 1.399 trường hợp vi phạm, tạm giữ: 14 xe ô tô, 56 xe mô tô, 37 phương tiện khác, ra 1174 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp Kho bạc nhà nước hơn  477 triệu đồng, tổ chức đo nồng độ cồn, phát hiện, xử lý 45 trường hợp vi phạm, thu nộp Kho bạc nhà nước 197 triệu đồng. Phối hợp phòng PC67 Công an tỉnh 2 đợt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1A xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, an toàn kỹ thuật xe và các vi phạm khác.

Công tác quản lý, bảo vệ hành lang ATGT, kết cấu hạ tầng giao thông, tiến hành rà soát 23 điểm lắp đặt gồ giảm tốc tại các vị trí từ đường nhánh giao với đường Quốc lộ, đường tỉnh lộ. Toàn huyện đã làm được 27,2 km đường giao thông , 18 km rãnh thoát nước theo cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh.  Tiến hành rà soát, thống kê các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, phức tạp để cắm biển hạn chế tải trọng, bảo vệ và tăng khả năng khai thác của tuyến đường.

Đồng chí Lê Xuân Thủy, UVBTV, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, tồn tại như; Công tác quản lý phương tiện, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông chưa được đẩy mạnh, tình trạng phương tiện chở quá tải trọng, phương tiện quá hạn đăng kiểm, hết niên hạn sử dụng đang hoạt động vẫn còn xảy ra. Tình trạng một số hộ dân tái vi phạm hành lang ATGT, tình trạng thả rông trâu bò trên các tuyến đường bộ sau khi cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và xử lý vẫn còn xảy ra. Mặt đường trên tuyến quốc lộ 1A, 12C và các tuyến tỉnh lộ 551, 554,  555 một số chỗ xuống cấp ảnh hướng đến quá trình lưu thông của các loại phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ TNGT. Trong 6 tháng đầu năm,   trên địa huyện  xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người và 8 người bị thương.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Trưởng Ban ATGT  huyện kết luận tại hội nghị

Để công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng cuối năm, Ban ATGT huyện Kỳ Anh  đã đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự  ATGT; triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên ở các cơ quan, đơn vị, trong hệ thống chính trị từ huyện đến thôn, tạo sự chuyển biến về nhận thức pháp luật ATGT của người dân. Tiếp tục thực hiện phương án 135 của UBND huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý tình trạng thả rông gia súc, gia cầm trên đường bộ. Đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về sự nguy hiểm đối với hành vi chăn thả gia súc trên các tuyến đường; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về thả rông gia súc trên đường bộ nhất là các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; chú trọng tại các trường học và các tổ chức đoàn thể, các khu dân cư, thôn xóm. Thực hiện việc ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT, kiểm tra việc ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT đối với các cơ quan, đoàn thể các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn huyện. Xử lý các tồn tại gây mất ATGT, xâm phạm hành lang ATGT. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tái vi phạm hành lang ATGT, các hành vi phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tiếp tục rà soát, đề xuất với các đơn vị quản lý đường bộ và các cơ quan liên quan hoàn thiện hệ thống biển báo, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông đặc biệt là trên các tuyến Quốc lộ và Tỉnh lộ đi qua địa bàn. Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng thi công các tuyến đường đảm bảo theo tiêu chuẩn Nông thôn mới; tổ chức duy tu bảo dưỡng các tuyến đường GTNT. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch làm đường GTNT theo cơ chế hỗ trợ xi măng trong quý III năm 2018. Tổ chức cắm bổ sung các biển báo giao thông, cột thủy chí trên một số tuyến đường huyện, trục xã.

Anh Đức, Mạnh Hải