Huyện Kỳ Anh: Xử lý 1.483 công trình vật kiến trúc, cây cối, điểm tập kết vi phạm hành lang ATGT.

13:22 21/03/2017

Thời gian qua, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Kỳ Anh khá phức tạp. Nhằm bảo đảm trật tự ATGT, bảo vệ quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn giao thông đường bộ đồng thời thực hiện phương án 135 của UBND huyện Kỳ Anh về đảm bảo trật tự ATGT năm 2017.

Sau 4 ngày ra quân quyết liệt, huyện Kỳ Anh đã huy động các lực lượng từ huyện đến cơ sở  tổ chức tuyên truyền giải tỏa hành lang ATGT, sắp xếp lại biển hiện, biển quảng cáo.. Bước đầu, đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Kết quả, toàn huyện đã xử lý 1.483 các công trình vật kiến trúc, cây cối, điểm tập kết vi phạm hàng lang ATGT. Trong đó, toàn huyện đã xử lý 243 biển hiện, biển quảng cáo, chặt bỏ 1089 cây cối các loại, di dời 45 điểm tập kết xây dựng trái phép, tháo dỡ 76 mái che, ốt quán, hàng rào và 30 điểm tập kết rác sai quy định…..

Để tránh tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT trên các tuyến đường, UBND huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tiếp tục thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện tốt công tác quản lý hành lang ATGT; đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân vi phạm hành lang ATGT ký cam kết không tái vi phạm, tự giác thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng vi phạm. Tổ chức tuyên truyền vận động các hộ dân vi phạm tự tháo dỡ các công trình vi phạm, tịch thu các biểu hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm hàng lang ATGT./.

Mạnh Hải