Công an huyện Kỳ Anh tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các khu tái định cư của thôn Đông Yên- xã Kỳ Lợi.

20:11 17/02/2017

Chiều ngày 7/8, Công An huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các khu tái định cư của thôn Đông Yên –xã Kỳ Lợi. Tham dự hội nghị có Đồn biên phòng 176- Đèo ngang, Đồn công an KKT vũng áng, cấp uỷ Đảng, chính quyền, trưởng công an các xã Kỳ Lợi, Kỳ Nam, Kỳ Phương. Đại tá Đặng Hoài Sơn- Trưởng công an huyện đã chủ trì hội nghị.

Đến thời điểm này, đã có 810 hộ xây dựng nhà ở tại các khu tái định cư mới, trong đó, 487 hộ với khoảng 3.000 nhân khẩu lên cư trú ổn định tại 2 khu tái định cư thôn Ba Đồng –xã Kỳ Phương và thôn Minh Huệ -xã Kỳ Nam. Tuy nhiên, tình hình ANTT tại các khu tái định cư có nhiều diễn biến khá phức tạp như; xảy ra các vụ việc gây rối, đánh nhau giữa các nhóm thanh niên của thôn Đông Yên- xã Kỳ Lợi và thanh niên xã Kỳ Phương, một số đối tượng trong và ngoài địa bàn lợi dụng tình hình để trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự tại các khu tái định cư.
    Hội nghị đã triển khai các kế hoạch cũng như giải pháp để đảm bảo tình hình ANTT tại các khu vực tái định cư;  Trước mẳt, công an huyện tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng kích động, chống phá, gây rối trật tự công cộng, hướng dẫn Ban công an các xã Kỳ Lợi, Kỳ Phương và Kỳ Nam triển khai biện pháp quản lý đăng ký, tạm trú, tạm vắng đối với các hộ dân tái định cư. Phân công các Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội cảnh sát giao thông, Đội an ninh, Đội CS  điều tra, Đội xây dựng phong trào, Đồn công an khu kinh tế vũng áng theo chức năng, nhiệm vụ triển khai các giải pháp kịp thời để đảm bảo ANTT cho các khu vực tái định cư.
    Kết luận hội nghị, đại tá Đặng Hoài Sơn- Trưởng công an huyện đã giao trách nhiệm cho lực lượng công an các xã Kỳ Lợi, Kỳ Phương và Kỳ Nam thường xuyên phối hợp với các lực lượng công an huyện để nắm bắt tình hình kịp thời ở cơ sở, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật tại các khu tái định cư, tăng cường công tác tuần tra, nhất là vào ban đêm tại địa bàn các khu tái định cư, kịp thời giải quyết các vụ việc không để xảy ra các điểm nóng, mâu thuẩn trong nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước./.
    Mạnh Hải