Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Công an huyện Kỳ Anh- BCH biên phòng cửa khẩu Vũng Áng Sơn Dương hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo ANTT tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

20:12 17/02/2017

Chiều ngày 26/6, Công an huyện Kỳ Anh- BCH biên phòng cửa khẩu Vũng Áng Sơn Dương hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Tham dự buổi làm việc có đại diện công an tỉnh, công an huyện, BCH biên phòng cửa khẩu Vũng Áng Sơn Dương,  lãnh đạo các xã Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, các thôn nằm trong vùng dự án,  các nhà thầu, đơn vị thi công tại nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.
    Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng, có tổng vốn đầu tư 37.202 tỷ đồng, trên diện tích 261,6 ha.  Hiện nay dự án đang trong quá trình vận hành chạy thử phát điện cả hai tổ máy với tổng công suất lên đến 1.200MW. Thực hiên qui chế phôí hợp đảm bảo an ninh trật tự tại nhà máy, lực lượng công an, biên phòng đã làm tốt chức năng tham mưu, hướng dẫn và xử lý tình hình vụ việc. Do đó, an ninh trật tự được đảm bảo, phục vụ dự án triển khai theo đúng tiến độ. Tuy nhiên để giảm căng thẳng và an toàn cho người nước ngoài sau vụ việc xẩy ra vào ngày 14/5 vừa qua.

Tại hội nghị, công an, biên phòng , nhà thầu và các đơn vị thi công, 2 xã kỳ Lợi, kỳ Thinh và các thôn nằm trong vùng dự án đã phát biểu nêu lên các giải pháp để đảm bảo công tác an ninh trật tự tại nhà máy. Trước hết, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác  đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ đối với cán bộ công nhân của các nhà thầu và đơn vị thi công. Các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tại các điểm chốt, tuần tra bảo vệ  nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Tổ chức tuần tra, phát hiện bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp lụât như trôm cắp, cướp tài sản, tụ tập các đám đông gây rối…Theo đó, phối hợp với 2 xã Kỳ Lợi và Kỳ Thịnh tổ chức ký cam kết với cơ sở kinh doanh có  điều kiện về an ninh trật tự cho người nước ngoài lưu trú, tạm vắng. Tăng cường công tác  đăng ký tạm trú tạm vắng của công nhân Việt Nam đang làm việc taị nhà máy. Về phía các nhà thầu và đơn vị thi công cho biết: hiện các chuyên gia kỷ sư người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đã trở lại làm việc bình thường. Dự kiến đến cuối tháng này, tổ máy số 1 cho chạy thử sẽ hoà vào lưới điện quốc gia.
    Kết luận buổi làm việc, đại tá Đặng Hoài Sơn- trưởng công an huyện đã cảm ơn  lãnh đạo 2 địa phương, các nhà thầu, đơn vị thi công đã cùng phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo công tác an ninh trật tự tại  nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.
    Quỳnh Nga, Thúy Nga