Đoàn kiểm tra Bộ Công an - Bộ Quốc phòng làm việc với huyện Kỳ Anh về thực hiện NĐ 77/2010/ NĐ-CP.

20:11 17/02/2017

Chiều ngày 17/6, Đoàn kiểm tra Bộ Công an - Bộ Quốc phòng do đại tá Lương Tam Quang- phó chánh văn phòng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc với huyện Kỳ Anh về thực hiện NĐ 77/2010/ NĐ-CP về thực hịên nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toan xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Cùng tham dự buổi làm việc có các đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ, đ/c Nguyễn Văn Bổng - chủ tịch UBND huyện, công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện và lãnh đạo xã Kỳ Liên.
    Thực hiện qui chế phối hợp giữa công an – quân sự- biên phòng, về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.  6 tháng đầu năm, các lực lượng công an- quân sự- biên phòng  thường xuyên chủ động, phối hợp chặt chẽ, trao đổi và cung cấp thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nhất là các thông tin về băn nhóm tội phạm, tình hình trộm cắp ở công trường dự án Fomo Sa và khu vực cảng vững Áng, GPMB quốc lộ 1A… Đặc biêt,  đã vận động nhân dân giao nộp tài sản chiếm đoạt vào ngày 14/5 tại dự án Fomo Sa. Là địa bàn trọng điểm có nhiều vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng, thời gian qua, các lực lượng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền tập trung xây dựng vững chắc về chính trị, phát triển kinh tế gắn liền với quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt công tác tuần tra, nắm chắc tình hình trên biển, xử lý tốt mọi tình huống xẩy ra, sẵn sàng huy động phương tiện bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Bên cạnh đó, các lực lượng đã phối hợp trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, quốc phòng toàn dân, biên phòng toàn dân kết hợp với xây dựng cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm trên bộ, trên biển, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hoá trên địa bàn. Chủ động xây dựng khu vực phòng thủ, cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu. Xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu, giáo dục quốc phòng an ninh, công tác chính sách hậu phương quân đội.

Các đ/c lãnh đạo huyện tham dự buổi làm việc
    Phát biểu tại buổi làm việc, các đ/c lãnh đạo huyện đã nêu những kết quả đạt được, và đưa ra  những khó khăn kiến nghị đề xuất trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng như đề nghị TW quan tâm cho thành lập đội cảnh sát cơ động và phân đội phòng cháy chữa cháy  tại khu kinh tế Vũng Áng để nhằm hỗ trợ xử lý  kịp thời khi có tình huống xấu xẩy ra.
    Thay mặt đoàn, đại tá Lương Tam Quang- phó chánh văn phòng Bộ công an đã  ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của Công an, Quân sự huyện đã thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ trong việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa Công an  và Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công an, Quân sự huyện Kỳ Anh cần tiếp tục phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Tổ chức rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp, trao đổi thông tin; Xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức tại địa phương; đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm,tạo mọi điều kiện môi trường thuận lợi để xây dựng và phát triển xã hội trên địa bàn.
    Quỳnh Nga, Thúy Nga