Các xã cụm 3 hoàn thành nội dung huấn luyện dân quân năm 2014

18:21 17/02/2017

Sáng ngày 18/4/2014, tại xã Kỳ Hợp Ban CHQS huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội thao đánh giá kết quả huấn luyện lực lượng dân quân các xã cụm 3 năm 2014 (gồm Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp, Kỳ Trung).

Trong thời gian triển khai huấn luyện tại cụm 3, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi như nắng nóng kéo dài, một số công việc mùa vụ chi phối đến lực lượng dân quân vì đây là nguồn lao động chính tại địa phương. Nhưng được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương, sự phối kết hợp của các Ban, ngành, đoàn thể cấp xã, sự nỗ lực cố gắng của Ban CHQS và dân quân các xã Kỳ Văn, Kỳ Tây, Kỳ Hợp ,Kỳ Trung; sau hơn 2 tuần huấn luyện lực lượng Dân quân các đơn vị cụm 3 đã hoàn thành tốt nội dung kế hoạch đã xác định, quân số tham gia huấn luyện đạt 98,5%. Kết quả kiểm tra, đối với lực lượng Dân quân tại chỗ có 100% đạt yêu cầu (trong đó có 78,8% khá, giỏi); kiểm tra lực lượng Dân quân cơ động có 100% đạt yêu cầu (trong đó có 81,8% khá, giỏi). So với năm 2013, quân số tham gia huấn luyện tăng 0,4%; kết quả kiểm tra tỷ lệ khá, giỏi các bộ môn tăng từ 0,3 đến 0,4%.

Kiểm tra bắn đạn thật (bài 1) vào mục tiêu cố định bằng súng Tiểu lên AK, súng trường CKC.

Kết thúc hội thao, Ban CHQS huyện đã trao Giấy khen đơn vị đạt giải nhất cho Ban CHQS xã Kỳ Hợp; giải nhì Ban CHQS xã Kỳ Trung; giải ba Ban CHQS xã Kỳ Tây, Kỳ Văn.

Đ/c Trung tá Hồ Năng Danh, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện
    trao Giấy khen cho các  đơn vị đạt kết quả cao trong hội thao Dân quân cụm 3

Sỹ Nghĩa (Ban CHQS huyện)