Kỳ Anh tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013, triển khai nhiệm vụ 2014 và ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT năm 2014.

16:22 17/02/2017

Chiều ngày 8/1, huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 và tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014. Tham dự hội nghị có đại diện Ban ATGT tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban nghành đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND, công an, địa chính ở 33 xã, thị trấn.

Năm 2013, huyện Kỳ Anh đã xây dựng kế hoạch, ban hành các nghị quyết về đảm bảo an ninh trật tự,  tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả đề án 527 A về “ Đảm bảo trật tự xã hội và Trật tự ATGT giai đoạn 2012- 2015”. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, phổ biến luật an toàn giao thông cho bà con nhân dân cũng như các tổ chức đoàn thể. Đồng thời, tăng cường tuần tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm Luật ATGT. Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã xử phạt 4.499 trường hợp,  tạm giữ 1.142 xe mô tô, 11 xe ô tô, xử phạt hơn 2,6 tỷ đồng nộp vào Kho Bạc Nhà Nước. Tuy nhiên, với 1 địa bàn rộng, có  tuyến đường quốc lộ 1A  chạy qua với chiều dài hơn 50 km và có hàng trăm công trình, dự án triển khai thi công rầm rộ nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông. Hệ thống đường giao thông nhiều nơi đã bị xuống cấp nghiêm trọng đó là những nguyên nhân làm tình hình tai nạn giao thông ở huyện Kỳ Anh tăng cao. Trong năm, toàn huyện đã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm 45 người chết và 20 người bị thương.

Đại diện Ban ATGT tỉnh phát biểu
    Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, bàn nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn . Trọng đó,  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân khi tham gia giao thông, chấp hành  nghiêm quy đinh của luật ATGT, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, lập phương án khắc phục các “ Điểm đen” về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 12, tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng các tuyến đường  giao thông đã xuống cấp, đẩy mạnh phong trào xây dựng “ Văn hóa giao thông”.. góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị
    Tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2014.
    Thay mặt lãnh đạo huyện, các đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, Phạm Khắc Dạ- PCTUBND huyện đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có nhiều  thành tích trong công tác đảm bảo trật tự  trật tự an toàn giao thông năm 2013./.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho những tập thể đạt thành tích trong công tác ATGT

Đ/c Phạm Khắc Dạ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho những cá nhân đạt thành tích cao

Lễ ký cam kết đảm bảo ATGT năm 2014
    Mạnh Hải