Thị trấn Kỳ Anh: cam kết chấp hành NĐ 36/NĐ – CP và quyết định 95/QĐ – TTg về “cấm buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, pháo hoa, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm”.

16:33 17/02/2017

Sáng 30/01/2015, Công an huyện Kỳ Ạnh phối hợp với UBND Thị trấn tổ chức ký cam kết điểm về chấp hành NĐ 36/NĐ – CP và quyết định 95/QĐ – TTg về “Cấm buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ, pháo hoa, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm”. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Phòng cảng sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh; Thượng tá Hồ Thủy Song – Phó trưởng công an huyện; MTTQ; CCB; Huyện đoàn Kỳ anh; các đồng chí khu phố trưởng trên địa bàn Thị trấn.

Theo nhận định, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán thường xẩy ra các vụ việc tàng trữ, sử dụng, buôn bán các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm. Trước tình hình đó Công an huyện Kỳ Anh đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan và 33 xã, Thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời tổ chức cho các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn huyện ký cam kết thực hiện nghiêm túc về quản lý, tổng kiểm tra, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đèn trời góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội để nhân dân đón tết vui tươi, an toàn.
    Tại buổi lễ, các đồng chí khu phố trưởng trên địa bàn Thị trấn đã ký vào bản cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đèn trời tại Nghị định 36CP/NĐ - CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Quyết định 95/QĐ – TTg của Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, nhập khẩu, đốt và thả đèn trời để tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và ký cam kết cho tất cả các hộ dân đảm bảo ANTT và phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015./.
    Hoàng Hạnh - Phạm Tuấn