Khách sạn Mường Thanh tổ chức triển khai học tập luật PCCC và tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn

16:31 17/02/2017

Để nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy cứu hộ, cứu nạn, Vừa qua Khách sạn Mường Thanh phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh và đội phòng cháy chữa cháy khu kinh tế Vũng áng, tổ chức cho cán bộ công nhân viên quán triệt học tập luật phòng cháy chữa cháy và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy cứu hộ, cứu nạn năm 2015.

Về tham dự và chỉ đạo có lãnh đạo Ban giám đốc công an tỉnh, lãnh đạo công an huyện Kỳ anh, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đang trực tiếp làm việc tại khách sạn. Tại lớp tập huận phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an Tỉnh đã truyền đạt đạt các nội dung  cơ bản  các văn bản qui định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC, như vại trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công TCCC, các văn bản pháp qui của nhà nước, Ngành, địa phượng về công tác PCCC, CNCH, Một số kiến thức cơ bản về cháy nổ do điện, xăng dầu, khí ga có thể xẩy ra và an toàn về phóng cháy, chữa cháy tại khách sạn.. Ngoài ra lớp tấp huấn còn được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn thông thường.
    Kết thúc lớp tâp huấn, phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an tĩnh đã tổ chức diễn tập với tình huống. Tại khách sạn đã xuất hiện sự cố cháy, trong thời điểm này trong khách sạn có nhiều hàng hóa, cũng như  có số lượng khách khá đông đang ở trong khách sạn, phải đưa được người cũng như tài sản đến nơi an toàn.  Ngay sau khi nhận tình huống  thông tin, phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tĩnh phối hợp với đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy khu kinh tế vũng áng đã điều động các xe chữa cháy chuyên dụng có mặt kịp thời, phối hợp với cán bộ công nhân viên của khách sạn kịp thời xử lý dập tắt đám cháy, đồng thời tổ chức lực lượng đưa người và tài sản ra ngoài một cách an toàn.
    Với ý thức, trách nhiệm cao, nắm bắt nội dung cũng các biện pháp trong công tác phòng cháy chữa cháy, CHCN của cán bộ công nhân viên, nên cuộc diễn tập đạt kết quả, đáp ứng yêu cầu đề ra và 100% cán bộ công nhân viên tham gia tập huấn đều đạt kết quả khá, giỏi ./.
    Hồng Chúng – P. Tuấn