Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo ANTT, ATGT.

16:37 17/02/2017

Sáng ngày 05/02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo ANTT, ATGT. Đồng chí Võ Kim Cự - chủ tich UBND tỉnh, Chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có các đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư TT huyện ủy; Đặng Xuân Lự - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; Nguyễn Văn Bổng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; Đặng Hoài Sơn – Trưởng công an huyện.

Nhìn chung, công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2014 trên địa bàn toàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng chức năng quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt và đạt nhiều kết quả đáng nghi nhận, đặc biệt đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ theo chủ đề năm ATGT 2014 “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Riêng tại huyện Kỳ Anh, số vụ tai nạn và số người bị thương giảm so với cùng kỳ. Ban ATGT đã lập biên bản trên 10.000 trường hợp vi phạm; thông báo về cơ quan công tác và nơi cư trú 128 trường hợp; ra quyết định xử phạt trên 8.000 trường hợp; nộp kho bạc Nhà nước 2,6 tỷ đồng…
    Năm 2015, Ủy ban ATGT quốc gia tiếp tục chọn là năm an toàn giao thông với chủ đề “Tiếp tục siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu “Tính mạng con ngườ là trên hết”.
    Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng xe, nhất là việc đảm bảo ANTT và ATGT trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên Đán Ất Mùi năm 2015 và phát động thi đua trong công tác đảm bảo ATGT năm 2015 trên địa bàn toàn tỉnh.
    Tại hội nghị, Ban ATGT tỉnh đã công bố quyết định khen thưởng và trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014./.
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn