Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Khai mạc và vận hành cơ chế diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024

09:14 06/08/2024

Chiều ngày 05/08, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh tổ chức lễ khai mạc và vận hành cơ chế diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024 tại Kỳ Tân.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lê Văn Trọng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thượng tá Trương Xuân Thắng - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo, tổ đạo diễn huyện và lãnh đạo xã Kỳ Tân.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Tân trong khu vực phòng thủ năm 2024 diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, bao gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; xử trí tình huống A2. Giai đoạn 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển cấp xã vào tình trạng chiến tranh. Phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực. Giai đoạn 3: Diễn tập phương án xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh trật tự tại trụ sở UBND xã Kỳ Tân.

Đề mục đặt ra “Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sáng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa phương”. Tại cuộc diễn tập, Cán bộ, chiến sĩ, trên từng vai tập luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng trong tác chiến phòng thủ, vận dụng linh hoạt các nội dung, tình huống, chiến thuật của lực lượng vũ trang xã. Phần xử lý các tình huống A2, Ban chỉ đạo diễn tập đã đưa ra một số tình huống gắn với những nhiệm vụ cụ thể của địa phương…trên cơ sở tình huống, xã đã tiến hành vận hành cơ chế đảm bảo đúng trình tự, khoa học, đảm bảo các nội dung, yêu cầu của Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đề ra.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá nội dung, kết quả của lễ khai mạc và diễn tập

Tại buổi khai mạc và diễn tập, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh chỉ đạo, điều hành và khả năng tham mưu của các cấp, các ngành cũng như các đơn vị có liên quan. Cuộc diễn tập cũng là dịp để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng, các cấp, các ngành trên cơ sở đó kịp thời rút kinh nghiệm bổ sung, hoàn thiện các phương án tác chiến và kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ./.

Nguyễn Thơm; Văn Thoại; Tiến Quân