Bế mạc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Giang, trong khu vực phòng thủ năm 2022

10:53 19/07/2022

Thực hiện chỉ thị số 19-CT/HU ngày 17/3/2022 của Ban Thường vụ huyện ủy Kỳ Anh về tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Trong 2 ngày từ 18 đến 19/7/2022 xã Kỳ Giang đã tổ chức thành công cuộc diễn tập với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ”
Trung tá, Đậu Hồng Sơn, Phó chỉ huy Trưởng ban CHQS huyện đánh giá kết quả diễn tập
Đại biểu tham dự

Về tham dự có các đồng chí Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy; Thượng tá Đặng Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Võ Tá Cương, HUV, phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban cấp huyện.

... Trước đó là phần diễn tập thực binh tại dốc Trẹ Cao thôn Tân Giang xã Kỳ Giang

Sau gần 3 tháng làm công tác chuẩn bị, cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch, đạt ý định, mục đích yêu cầu đề ra. Cấp ủy chính quyền xã đã chủ động quán triệt nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch diễn tập của huyện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân toàn xã. Xác định nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và trong nhiệm kỳ. Do vậy đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ một cách tích cực, có hiệu quả; chính quyền, ban ngành đoàn thể đã nổ lực tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị.

Theo đó đảng ủy đã chủ động ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập; UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiệm vụ diễn tập, thành lập ban tổ chức, các tổ phục vụ, tổ nội dung, tổ bảo đảm và khung diễn tập. Tổ chức giao nhiệm vụ cụ thể đến từng bộ phận, đến từng người; từ đó các bộ phận đã triển khai thực hiện với tinh thần thái độ, trách nhiệm cao nhất. Sau khi ban chỉ đạo diễn tập huyện giao nhiệm vụ, đơn vị thường xuyên bám sát sự hướng dẫn của ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; chủ động xây dựng hoàn chỉnh hệ thống văn kiện diễn tập bao gồm: Hệ thống kế hoạch khung quân sự, khối công an, kế hoạch CTĐ, CTCT và kế hoạch của các ban, ngành đoàn thể với tổng số 50 kế hoạch; hệ thống văn bản phục vụ công tác diễn tập với số lượng trên 45 loại đúng quy định và đúng quy cách tham mưu, bảo đảm tính thống nhất cao. Cuộc diễn tập chiến đấu xã Kỳ Giang trong khu vực phòng thủ năm 2022, diễn ra trong điều kiện khó khăn tác động, song cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt nghiêm túc, triển khai cụ thể, chuẩn bị khá chu đáo, đầu tư đúng mức về cơ sở vất chất và kinh phí nên đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, có nhiều nội dung đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị, phương tiện, nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nhất là vai trò trung tâm hiệp đồng của Quân sự và Công an, điều hành của Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Thượng tá, Đặng Thành Long, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi bế mạc

Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng - an ninh; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy quân sự, công an xã và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân. Để từ đó bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Kỳ Giang nói riêng và toàn huyện Kỳ Anh nói chung trong tình hình mới./

Anh Đức