Các xã Kỳ Xuân, Kỳ Bắc: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017.

14:46 30/08/2017

Nhằm thực hiện vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng chuyển thời bình sang thời chiến. Trong 2 ngày 28, 29/8 , các xã Kỳ Xuân và Kỳ Bắc ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017. Đây là 2 địa phương cuối cùng ở huyện Kỳ Anh hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã năm 2017. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên Đoàn Công tác theo Quyết định 270 của BTV Huyện ủy chỉ đạo các xã Kỳ Xuân và Kỳ Bắc và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Nhằm thực hiện vận hành cơ chế lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng chuyển thời bình sang thời chiến.  Trong 2 ngày 28, 29/8 , các xã Kỳ Xuân và Kỳ Bắc ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017. Đây là 2 địa phương cuối cùng ở huyện Kỳ Anh hoàn thành công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã năm 2017. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các thành viên Đoàn Công tác theo Quyết định 270 của BTV Huyện ủy chỉ đạo các xã Kỳ Xuân và Kỳ Bắc và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Diễn tập với tình huống đánh địch đổ bộ bằng đường biển ở xã Kỳ Xuân.

Với mục đích nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền xã Kỳ Xuân, xã Kỳ Bắc và sự vào cuộc tham mưu của công an, quân sự cùng ban ngành đoàn thể cấp xã tham mưu cho cơ quan quân sự huyện về trạng thái chuyển thời bình sang thời chiến. Nhận thức được tầm quan trọng của diễn tập chiến đấu phòng thủ xã trong giai đoạn hiện nay, chính quyền các xã Kỳ Xuân và xã Kỳ Bắc đã nghiêm túc, tập trung công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện xử lý tình huống A2, chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, diễn tập đánh địch đổ bộ bằng đường biển, di tản nhân dân về nơi trú ẩn an toàn….

Diễn tập với tình huống đánh địch đổ bộ bằng đường biển ở xã Kỳ Xuân.

Nhờ vận dụng nhiều phương pháp nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên về quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng.

Diễn tập với tình huống đánh địch đổ bộ bằng đường biển ở xã Kỳ Xuân.

Diễn tập với tình huống đánh địch đổ bộ bằng đường biển ở xã Kỳ Xuân.

Đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 ở Kỳ Xuân và Kỳ Bắc  của huyện Kỳ Anh, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã trang bị thêm  cho mình lượng kiến thức về quốc phòng an ninh khi diễn ra chiến tranh. Đồng thời, rút ra nhiều kinh nghiệm trong diễn tập phòng thủ những năm tiếp theo, bổ sung hoàn thiện văn kiện chiến đấu phòng thủ nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra ở địa phương, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội./.

Trung Anh