Xã Kỳ Phong: Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017.

14:53 23/08/2017

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cấp xã, qua đó, làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, trong 2 ngày 21,22/8, xã Kỳ Phong ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức đã diễn tập phòng thủ xã năm 2017. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh chọn làm điểm để các địa phương rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Tham dự diễn tập có đồng chí: Nguyễn Văn Danh – TUV – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Đoàn Công tác 270 của BTV Huyện ủy chỉ đạo các xã cụm vùng ngoài và Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cấp xã, qua đó, làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, trong 2 ngày 21,22/8, xã  Kỳ Phong ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức đã diễn tập phòng thủ xã năm 2017.  Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh chọn làm điểm để các địa phương rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017. Tham dự  diễn tập có đồng chí: Nguyễn Văn Danh – TUV – Bí thư Huyện Uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tiến Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện uỷ -  Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Đoàn Công tác 270 của BTV Huyện ủy chỉ đạo các xã cụm vùng ngoài và Cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương.

Xã Kỳ Phong diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017.

Đồng chí Bí thư Đảng bộ xã Kỳ Phong  tổ chức kỳ họp bất thường
ra nghị quyết chuyển địa phương từ thời binh sang thời chiến.

Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2017 ở Kỳ Phong tập trung vào những nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái khẩn cấp, sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ, phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; thực hành xử lý tình huống A2. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp ủy, chính quyền các địa phương tham gia diễn tập đã tập trung thực hiện hiệu quả. Cá nhân từng đồng chí trong khung tập đã phát huy vai trò, năng lực lãnh đạo, điều hành, tham mưu thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở. Trong quá trình diễn tập đã vận dụng nhiều phương pháp chiến đấu trị an khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng.

xã Kỳ Phong tổ chức sơ tán nhân dân phòng trách hỏa lực của địch.

Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Xã Kỳ Phong diễn tập  đánh dịch đổ bộ bằng đường không.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh trực tiếp
theo dõi quá trình diễn tập  đánh địch đổ bộ bằng đường không
Xã Kỳ Phong diễn tập  đánh dịch đổ bộ bằng đường không.
Lực lượng dân quân xã Kỳ Phong đánh đich đổ bộ bằng đường không.
Lãnh đạo các cơ quan theo dõi quá trình diễn tập đánh địch đổ bộ đường không.
Lãnh đạo các cơ quan theo dõi quá trình diễn tập đánh địch đổ bộ đường không.

Sau diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 ở xã Kỳ Phong, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh đã tổ chức họp đánh giá và rút kinh nghiệm trong quá trình diễn tập đó là địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những hạn chế như: Trong công tác điều hành còn lúng túng, chế độ thông tin báo cáo chưa đảm bảo, quá trình diễn tập chưa nghiêm túc, thiếu thống nhất…. Sau diễn tập chiến đấu phòng thủ ở xã Kỳ Phong, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Kỳ Anh đề nghị các địa phương nằm trong kế hoạch diễn tập cần chú ý những kinh nghiệm  rút ra qua đợt diễn tập ở xã Kỳ Phong.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 24 đến ngày 29/8,  huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ ở các xã Kỳ Bắc, Kỳ Giang, Kỳ Tiến và Kỳ Xuân./.

Trung Anh