Tập huấn kỹ năng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm và một số chính sách về phát triển công nghiệp nông thôn

21:38 25/06/2024

Sáng ngày 25/6/2024, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh phối hợp với Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn; chuyển đổi số và một số chính sách phát triển công nghiệp.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Lê Xuân Từ - Phó Giám đốc Sở Công thương; Trương Văn Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh; PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh - Giảng viên Trường Đại học Thương mại; Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lớp tập huấn.

PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh - Giảng viên Trường Đại học Thương mại trao đổi tại lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe triển khai các nội dung về xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn và thực hiện chuyển đổi số. Để các cơ sở xây dựng được thương hiệu, đầu tiên cần tập trung hoàn thiện chất lượng sản phẩm, đồng thời chú trọng bao bì nhãn mác, tăng cường hoạt động truyền thông để mọi người biết đến sản phẩm.

Đ/c Trương Văn Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh trao đổi tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Trương Văn Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Hà Tĩnh phổ biến chính sách về phát triển công nghiệp. Các học viên được nghe giới thiệu tổng quan về hoạt động khuyến công; các nội dung về hoạt động khuyến công, bao gồm: Đối tượng; Điều kiện hỗ trợ; Mục tiêu hỗ trợ; Nguồn vốn hỗ trợ, Chính sách ưu tiên; Quy trình, hồ sơ thủ tục đề nghị, xét hỗ trợ và kinh phí thực hiện.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các hộ nông dân nắm vững các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong xây dựng thương hiệu hàng hoá, hiểu rõ hơn về chính sách phát triển công nghiệp để nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng chuỗi giá trị và phát triển bền vững./.

Nguyễn Thơm