Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |    Công điện 03/CĐ-UBND ngày 10/4/2024 của UBND huyện Kỳ Anh Về việc tập trung chỉ đạo phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông hại lúa vụ Xuân năm 2024   |    Điều lệ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" toàn tỉnh năm 2024   |

Xã Kỳ Hải tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023

01:08 02/06/2023

Xã Kỳ Hải vừa tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân hãy là một công dân số” thu hút đông đảo người dân đến tham gia giao dịch.
Xã Kỳ Hải tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023

Với xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội để chính quyền, người dân và doanh nghiệp vượt lên và làm chủ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với nhân dân trên toàn thế giới. Chuyển đổi số đã tạo nên bước đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; đổi mới phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên công nghệ số.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Kỳ Hải đã kết hợp với các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Anh như: Công an huyện; Bảo hiểm xã hội huyện; Điện lực Kỳ Anh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ngân hàng BIDV; Viettel Kỳ Anh;... để hỗ trợ người dân làm thẻ ngân hàng, ví điện tử cho người dân để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn các cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh nộp thuế điện tử theo hệ thống Etac; hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Có thể khẳng định rằng Ngày hội Chuyển đổi số ở Kỳ Hải sẽ góp phần nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số. Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự địa phương…

Huyền Trang - Trung Anh