Văn phòng NTM Trung ương khảo sát, tham quan mô hình tại Huyện Kỳ Anh

10:21 07/05/2019

Vừa qua, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Trung ương,phối hợp Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà tĩnh đã đi khảo sát, tham quan mô hình sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời của bà Nguyễn Thị Hà ở thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang.

Tại buổi khảo sát, tham quan mô hình ở xã Kỳ Khang đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Cục trưởng-Chánh văn phòng, văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương  đánh giá cao trong công lãnh đạo chỉ đạo và sự vào cuộc chung tay xây dựng NTM của huyện Kỳ Anh có nhiều cách làm hay sáng tạo đồng thời tạo được nhiều nét khởi sắc của bộ mặt nông thôn. Đồng chí đánh giá cao mô hình sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời tại huyện Kỳ Anh vừa tạo ra sản phẩm ngon sạch hợp vệ sinh đồng thời tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên đem lại kinh tế cao. Đây là một trong những mô hình tạo điểm nhấn cần nhân rộng trên toàn quốc./.

Trung Anh