Bà con nông dân Kỳ Anh tập trung sản xuất vụ Đông Xuân.

22:22 17/02/2017

Vụ Đông xuân năm nay, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 6.150 ha lúa với cơ cấu các giống lúa như XI23, NX30, Nhị ưu 838, HT1, VTNA2… tập trung ở trà xuân trung và xuân muộn

Để hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa đông xuân, ngay từ đầu vụ, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện  tổ chức tập huấn, cung ứng nguồn giống, vật tư, phân bón đảm bảo chất lượng để phục vụ sản xuất. Đồng thời, ban hành các chính sách hổ trợ giá các loại giống lúa mới có năng suất, sản lượng cao, tiến hành khảo nghiệm 1 số giống lúa mới trên một số cách đồng mẫu ở các xã vùng trọng điểm lúa. Tiến hành xây dựng các vùng sản xuất lúa tập trung theo hướng “1 cách đồng- 1 giống- 1 trà- 1 thời vụ” với quy mô từ 50 -100 ha/1 mô hình, phát động các phong trào ra quân làm giao thông thủy lợi nội đồng, bê tông hóa các tuyến kênh mương. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời gian này, bà con nông dân ở nhiều địa phương trong toàn huyện đang tập trung ra đồng cày bừa, làm đất để xuống giống trà xuân trung. Đến thời điểm này, huyện Kỳ Anh đã gieo cấy hơn 400 ha lúa trà xuân trung. Hiện nay, bà con nông dân đang tiếp tục tập trung cải tạo đồng ruộng để gieo cấy trà xuân muộn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra./.

Mạnh Hải