Phiên thứ Nhất Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

20:09 25/06/2024

Chiều 25/6, tại Hội trường lớn trung tâm hành chính huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh khai mạc phiên thứ Nhất Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự phiên có các đồng chí: Hoàng Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Ngọc Thương, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và 164 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện.

Đ/c Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khai mạc đại hội phiên thứ nhất

Đại biểu tham dự

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 sẽ diễn tra trong 2 ngày 25 và 26/6/2024. Tại phiên thứ Nhất, Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch gồm 7 vị, Đoàn Thư ký 2 vị; thông qua nội quy, quy chế Đại hội. Đồng thời thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và hướng dẫn của Ủy ban MTTQ TW Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả quy chế đã đề ra. Cơ bản các vị Ủy viên Ủy ban đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia thảo luận, góp ý, quyết định những nhiệm vụ quan trọng của Ủy ban MTTQ huyện; tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; kịp thời phản ánh ý kiến, kiến nghị của các tầng lớp Nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền. Hệ thống MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở và khu dân cư được củng cố, vị trí, vai trò của MTTQ được nâng lên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện nhà.

Toàn cảnh đại hội phiên thứ nhất

Cũng tại phiên thứ Nhất, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, nội dung tập trung chủ yếu vào: Phát huy vai trò của MTTQ trong tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh; giám sát, phản biện xã hội; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc... Các ý kiến thảo luận của các đại biểu sẽ được tổng hợp, tiếp thu, chỉnh sửa kịp thời để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo trình tại Phiên thứ Hai của Đại hội khai mạc vào sáng ngày 26/6/2024 với nhiều nội dung quan trọng./.

Thúy Nga, Anh Đức